logo
Thứ ba, 07/09/2021 19:49:37

Đại Nghĩa sao kê tài khoản và trần tình về tiền từ thiện


"Từ trước đến nay, tôi chỉ sử dụng một tài khoản để làm từ thiện. Tôi cũng không lấy số tiền đó phục vụ mục đích nào khác", MC Đại Nghĩa cho biết.

Chiều 7/9, Đại Nghĩa chia sẻ về việc sao kê số tiền 3 tỷ đồng mà Trấn Thành đã đưa cho anh để làm từ thiện ở miền Trung vào năm 2020. Nam MC cũng kể lại hành trình trong nhiều năm làm thiện nguyện.

“Nhiều ngày qua, khán giả thường nhắn tin, bình luận hỏi tôi về việc đã sao kê số tiền 3 tỷ đồng đó chưa. Tôi xin trả lời mình đã sao kê từ thời điểm kết thúc hai chuyến đi từ thiện ở miền Trung vào năm 2020. Tuy nhiên, để được rõ ràng, vài ngày trước, tôi đã liên hệ ngân hàng để xin sao kê lại lần nữa”, anh nói.

Trên trang cá nhân, nam MC cũng đăng tải 65 trang sao kê từ thiện của anh trong hai chuyến đi từ thiện ở miền Trung tháng 10 và 11/2020. Qũy từ thiện giải ngân trong tháng 8 cũng được anh sao kê.

MC Dai Nghia anh 1
Đại Nghĩa tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời dịch tại TP.HCM. Ảnh: Phương Lâm.

Đại Nghĩa giải thích thời điểm đó, ngoài anh, còn nhiều nghệ sĩ đi chung đoàn. Ở mỗi địa điểm, Đại Nghĩa sẽ phân chia 3-4 nghệ sĩ trao số tiền là 500.000 đồng cho từng người dân.

“Trước, trong và sau mỗi chuyến đi từ thiện ở miền Trung, tôi đều cập nhật số tiền nhận được, số tiền chi ra trên trang cá nhân và tiến hành sao kê đầy đủ để mọi người tiện theo dõi”.

“Thường đầu tháng, tôi sẽ tiến hành sao kê số tiền của tháng trước. Nếu tháng nào bận rộn công việc mà không kịp làm, vài tháng sau, tôi sẽ nhanh chóng sao kê để cập nhật cho mạnh thường quân. Tôi chỉ sử dụng một tài khoản duy nhất để làm từ thiện”, Đại Nghĩa khẳng định.

Trao đổi với Zing, MC Đại Nghĩa nói trong quá trình làm từ thiện, điều quan trọng nhất là rõ ràng, tránh nghi ngờ, ồn ào không đáng có.

“Trước đây, tôi cũng có ồn ào, vẫn có lần bị hiểu lầm, người ta nói mình không hay. Nhưng sau những lần như vậy, tôi rút kinh nghiệm. Nếu người ta nghi ngờ, đặt dấu chấm hỏi thì mình cần làm chỉn chu hơn để thấy rõ ràng, minh bạch. Trên trang cá nhân, tôi luôn cập nhật mình đã làm như thế nào và làm những gì. Và nếu ai muốn chia sẻ, đóng góp có thể tham gia”, nam MC khẳng định.

Chiều cùng ngày, Trấn Thành cũng đăng tải 1.000 trang sao kê tài khoản từ thiện mà anh quyên góp vào giữa tháng 10/2020.

Nam MC cũng lên tiếng làm rõ một số vấn đề gây tranh cãi trong những ngày qua.

“Chỉ kêu gọi trong 4 ngày (15-18/10/2020) và đã xóa status nhưng dĩ nhiên, sau ngày 18/10/2020, vẫn có những khoản tiền lác đác được chuyển vào. Ngày 21/12/2020, tôi mới tổng kết được toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản và gửi hết cho cô Ngọc Hương đem đến miền Trung khắc phục sau bão lũ”, anh cho biết.

“Công việc từ thiện của tôi trong đợt bão lũ miền Trung này chính thức kết thúc sau ngày 21/12/2020. Tài khoản này cũng được bỏ trống đến nay”, anh nói.

 

Khả năng nói tiếng Anh của đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hòa bình 2021 Trong buổi trò chuyện với Zing, người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên thử sức với câu hỏi ứng xử giả định bằng tiếng Anh, thể hiện khả năng ngoại ngữ lưu loát.

Theo Zing.vn


Từ Khóa:

Tin Liên Quan