logo
Thứ tư, 08/05/2024 12:47:47

TikTok triển khai #ForYourPride, chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ nhân Tháng Tự Hào 2021 (Pride Month)


(Dispatch.vn) - TikTok, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu #ForYourPride nhằm tôn vinh và trao quyền cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới LGBTQ+ (Lesbian, Gay, Bisexuals, Transgender, Queer+) nhân dịp Pride Month 2021 (Tháng Tự Hào).

TikTok, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu #ForYourPride nhằm tôn vinh và trao quyền cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới LGBTQ+ (Lesbian, Gay, Bisexuals, Transgender, Queer+) nhân dịp Pride Month 2021 (Tháng Tự Hào). Với thông điệp Free To Be (Tạm dịch: Tự Do Là Chính Bạn), TikTok mong muốn truyền cảm hứng và trao quyền cho cộng đồng LGBTQ+ để họ có cơ hội thể hiện bản sắc của riêng mình. Qua đó, TikTok khuyến khích người dùng tự do thể hiện bản thân trong mọi môi trường, hoàn cảnh; tự do chia sẻ và cảm nhận câu chuyện của người khác; tự do sáng tạo nội dung trên nền tảng mà không lo bị phán xét; và quan trọng nhất là tự do sống thật với bản thân mình. Tính đến nay, trên nền tảng TikTok, các hashtag liên quan đến cộng đồng LGBTQ+ trên thế giới đã đạt hơn 118 tỷ lượt xem như #lgbt hoặc 70 tỷ lượt xem với #gay.

Giới thiệu các Nhà sáng tạo nội dung tiêu biểu thuộc cộng đồng LGBTQ+ trên TikTok

Để khởi động chiến dịch tại Việt Nam, TikTok giới thiệu các TikTok Creators tiêu biểu thuộc cộng đồng LGBTQ+ trên nền tảng. Đây là những Nhà sáng tạo nội dung tiên phong trong xu hướng giải trí kỹ thuật số và không ngần ngại thể hiện bản thân trong cuộc sống và công việc thường ngày. Họ cũng chính là những nhà sáng tạo nội dung đã và đang tạo ra tác động tích cực trên nền tảng TikTok và các cộng đồng khác của họ. Trong Tháng Tự Hào năm nay, hãy cùng làm quen với những câu chuyện về cuộc sống và trải nghiệm cá nhân của những Nhà sáng tạo nội dung này:

  • @mikolantrinh: Miko Lan Trinh là một nữ ca sĩ, diễn viên, MC nổi tiếng. Cô thường chia sẻ các nội dung về ca hát và cuộc sống, hay những video #couplegoals dễ thương thực hiện cùng người bạn trai chuyển giới trên nền tảng. Là người của công chúng, Miko vẫn không ngần ngại công khai mối quan hệ với người bạn trai Kenji. Cả hai đã và đang chứng minh rằng, yêu người chuyển giới là điều hoàn toàn bình thường, họ vẫn đang ngày ngày vun đắp cho hạnh phúc của riêng mình, cũng như bao cặp đôi khác.
  • @uziduodance: UZI DUO – Vicky & Leyna là cặp đôi đồng tính nữ đam mê vũ đạo, thường sáng tạo các nội dung dance, thử thách hài hước trên TikTok. Cặp đôi đã cùng nhau xây dựng một mái ấm hạnh phúc và có cho mình một bé gái xinh xắn. Vicky và Leyna đã không ngần ngại chia sẻ tình yêu tự do của mình và trở thành một trong những đại diện đẹp cho một gia đình LGBTQ+ hiện đại, vẹn tròn và tràn ngập yêu thương.

Tôn vinh Tháng Tự Hào cùng cảm hứng và sự chân thực

Xây dựng và hỗ trợ cộng đồng luôn là sứ mệnh của TikTok. Để hưởng ứng Tháng Tự Hào, TikTok ra mắt chuỗi hoạt động truyền cảm hứng cùng sự kiện gây quỹ cộng đồng, và những buổi trình diễn âm nhạc đặc sắc diễn ra ngay trên TikTok LIVE. Các hoạt động này nhằm lan toả thông điệp về sự tự do và chân thực trong cách thể hiện màu sắc, cá tính của mỗi người. Các sự kiện sẽ được diễn ra trên trang Khám phá của nền tảng TikTok với thời gian cụ thể như sau:

  • Thứ Sáu, ngày 18/06: Video tổng hợp những khoảnh khắc của những Nhà sáng tạo nội dung thuộc cộng đồng LGBTQ+ trên TikTok được ra mắt, chia sẻ trên nền tảng và các mạng xã hội khác. Video đặc biệt này được thực hiện dựa trên ý nghĩa của 6 màu sắc trên lá cờ của cộng LGBTQ+ như một sự ủng hộ và khuyến khích các bạn tiếp tục là chính mình, tự do thể hiện bản thân, sống cuộc đời mà bản thân mong muốn và tự hào.
  • 17:00 Thứ Năm, ngày 24/06: TikTok Pride March – sự kiện gây quỹ TikTok LIVE toàn cầu lần đầu tiên được diễn ra. Sự kiện sẽ kéo dài 12 tiếng ngay trên TikTok LIVE. Các cập nhật và thông tin khác về các tiết mục biểu diễn âm nhạc và nghệ sĩ sẽ sớm xuất hiện trên trang Khám phá trên nền tảng.
  • 20:00, Chủ Nhật, ngày 27/06: Buổi livestream trực tuyến trên TikTok LIVE sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 2 cặp đôi tiêu biểu thuộc cộng đồng LGBTQ+ trên TikTok, bao gồm: @mikolantrinh & Kenji; @sonhongpham & Nguyễn Anh cùng đại diện các tổ chức phi chính phủ đồng hành cùng chiến dịch.

Bà Trang Nguyễn, Giám Đốc Brand Marketing, TikTok Việt Nam chia sẻ: “Là một nền tảng toàn cầu và toàn diện, một trong những mối quan tâm hàng đầu của TikTok là mang tiếng nói của cộng đồng LGBTQ+ lan toả rộng rãi. Cộng đồng LGBTQ+ chính là một trong những nhân tố thúc đẩy văn hóa, có tầm ảnh hưởng tích cực và là nguồn cảm hứng trên nền tảng TikTok. Thông qua chiến dịch #ForYourPride, chúng tôi mong muốn truyền lửa cho cộng đồng LGBTQ+ để họ tiếp tục lan toả câu chuyện của bản thân, được tự do sống và trở thành phiên bản chân thật nhất của mình.”

Xây dựng một môi trường nơi tất cả mọi người được chào đón và hỗ trợ

Tại TikTok, chúng tôi hướng đến việc tạo ra một không gian an toàn và hỗ trợ người dùng tối đa để cộng đồng được tự do thể hiện sức sáng tạo với bản sắc riêng của họ. Hơn bất kỳ ai khác, cộng đồng LGBTQ+ hiểu được tầm quan trọng của tính an toàn trên một nền tảng để tất cả mọi người đều được là chính mình, được trải nghiệm, được góp tiếng nói và được sáng tạo một cách chân thực. Để đảm bảo được tính an toàn trên nền tảng:

  • TikTok liên tục sàng lọc và xóa bỏ các tài khoản có hành vi bắt nạt, quấy rối người dùng trên nền tảng hay các nội dung thù địch hướng đến cộng đồng LGBTQ+. Ngoài ra, TikTok sẽ điều hướng những lượt tìm kiếm nội dung và hashtag mang tính chất thù địch đối với cộng đồng LGBTQ+ (điển hình như #only2genders và #superstraight) đến mục Tiêu chuẩn Cộng đồng, nhằm khẳng định nỗ lực đảm bảo một nền tảng nói không với tư tưởng phân biệt.
  • Bên cạnh đó, TikTok tiếp tục đầu tư phát triển các công cụ hỗ trợ trao quyền cho người dùng khi họ trải nghiệm nền tảng, bao gồm báo cáo đến 100 bình luận một lúc hay chặn hàng loạt nhiều tài khoản. TikTok cũng đưa ra những nhắc nhở yêu cầu người dùng xem xét lại các bình luận có khả năng gây tổn thương người khác.
  • Không chỉ dừng lại trên nền tảng TikTok, mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho những nhà sáng tạo LGBTQ+, vậy nên chúng tôi cam kết liên tục lắng nghe phản hồi của cộng đồng và các chuyên gia nhằm cải thiện, phát triển và thực thi các chính sách để đảm bảo tính công bằng cho cộng đồng.

Hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+

Cộng đồng LGBTQ+ phát triển được như ngày hôm nay một phần là nhờ vào sự cống hiến không ngừng nghỉ của các tổ chức phi lợi nhuận cùng cam kết thúc đẩy và hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng LGBTQ+. Thế nên, TikTok đã quyên góp 500,000 USD cho các tổ chức hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+ và kêu gọi cộng đồng LGBTQ+ toàn cầu cùng tham gia trong nỗ lực hỗ trợ hoạt động của những tổ chức này.

Trong khuôn khổ chiến dịch #ForYourPride tại Việt Nam, TikTok đã hợp tác với CSAGA (Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên), iSEEE (Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường) và LightHouse (Tổ chức Phi chính phủ hoạt động vì Sức khỏe, Quyền lợi và Phát triển bình đẳng, bền vững của LGBTIQ+ và các nhóm dân số chính tại Việt Nam) để tiếp tục truyền cảm hứng, lan toả tinh thần và tiếng nói của cộng đồng LGBTQ+ rộng rãi hơn nữa.

Bà Nguyễn Vân Anh – Chủ tịch sáng lập của CSAGA nhấn mạnh: “CSAGA đề cao sứ mệnh đấu tranh cho tiếng nói quyền của phụ nữ và trẻ em bị tổn thương bởi kỳ thị và bạo lực, trong đó có quyền và bản sắc của cộng đồng LGBTQ+. Với thông điệp cổ vũ sự tự do trong việc thể hiện bản thân, chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với TikTok trong việc hướng tới mục tiêu kép: Chung tay xây dựng một môi trường an toàn cho người LGBTQ+, đồng thời lan tỏa tiếng nói của họ tới cộng đồng theo những cách thức mới mẻ và sáng tạo.”

Ông Vương Khả Phong, Điều phối viên Chương trình Quyền LGBTI chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng TikTok trong chiến dịch #ForYourPride ý nghĩa nhân dịp Tháng Tự Hào của cộng đồng LGBTI năm nay. Viện iSEE luôn nỗ lực hoạt động vì quyền của các nhóm thiểu số trong xã hội, trong đó có cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới. Thông qua mối quan hệ hợp tác với TikTok, chúng tôi mong muốn các cá nhân trong cộng đồng LGBTI sẽ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng, truyền đi những thông điệp về tự do, bình đẳng để cùng kiến tạo một cộng đồng Việt Nam tốt đẹp và công bằng.”

Ông Đoàn Thanh Tùng, Giám đốc DNXH Hải Đăng chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng, cộng đồng LGBTQ+ vẫn còn gặp nhiều hạn chế và khó khăn trong việc tự do chia sẻ, tự do yêu hay tự do sống. Đối với LGBTQ+, việc có một môi trường thấu hiểu và hỗ trợ là điều đặc biệt quan trọng. Đó cũng là sứ mệnh mà DNXH Hải Đăng theo đuổi nhằm hướng đến một tương lai công bằng, bình đẳng và khỏe mạnh cho cộng đồng. Thông qua chiến dịch #ForYourPride lần này, chúng tôi ghi nhận và hoan nghênh TikTok đã nỗ lực xây dựng một môi trường văn minh và tạo cơ hội sáng tạo cho cộng đồng LGBTQ+ tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Chúng tôi kêu gọi các cá nhân đa dạng trong cộng đồng LGBTIQ có thể chia sẻ màu sắc và câu chuyện của mình, truyền năng lượng và cảm hứng cho những người khác hướng tới một xã hội tốt đẹp và nhân văn hơn.”

Từ ngày 18/06 đến 30/6, ngoài việc ra mắt chuỗi hoạt động tôn vinh Tháng Tự Hào, TikTok kêu gọi cộng đồng cùng tham gia chiến dịch bằng cách viết nên chính câu chuyện sáng tạo của mình và tự do chia sẻ trên nền tảng TikTok với hashtag #foryourpride những nội dung LGBTQ+ truyền cảm hứng và lan tỏa sự tích cực trong cộng đồng.

Tìm hiểu thông tin về chiến dịch tại đây.

Thông tin về TikTok

TikTok là nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của TikTok là khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và mang đến những trải nghiệm vui vẻ, thú vị cho người dùng. TikTok có nhiều văn phòng đặt ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm Los Angeles, New York, London, Paris, Berlin, Dubai, Mumbai, Singapore, Jakarta, Seoul, và Tokyo. www.tiktok.com.


Từ Khóa:

Tin Liên Quan