logo
Thứ tư, 08/05/2024 10:27:32

TikTok tăng cường nhận thức về sức khỏe tinh thần với chiến dịch #MentalHealthAwareness tại Việt Nam


(Dispatch.vn) - Nhằm trở thành một điểm đến an toàn cho các nội dung liên quan đến sự nhận thức về sức khỏe tinh thần, TikTok sẽ tập trung đầu tư vào 2 khía cạnh chính: Cộng đồng tích cực và Trải nghiệm an toàn.

Sức khỏe tinh thần luôn là một trong những phương diện quan trọng được TikTok đề cao xuyên suốt hành trình xây dựng và phát triển nền tảng. Nhằm trở thành một điểm đến an toàn cho các nội dung liên quan đến sự nhận thức về sức khỏe tinh thần, TikTok sẽ tập trung đầu tư vào 2 khía cạnh chính: Cộng đồng tích cực và Trải nghiệm an toàn.

Nuôi dưỡng cộng đồng tích cực

Trong thời gian qua, TikTok luôn hướng đến việc phát triển một nền tảng tích cực – nơi người dùng thoả sức sáng tạo, cởi mở thảo luận các chủ đề khác nhau, cùng nhau tạo ra những kết nối ý nghĩa. Đặc biệt, đối với chủ đề liên quan đến sức khoẻ tinh thần, nền tảng luôn tạo điều kiện phát triển những câu chuyện truyền cảm hứng với mục tiêu xoá bỏ định kiến dành cho các nhóm cộng đồng quan tâm đến nhận thức về sức khỏe tinh thần hay cung cấp kịp thời nguồn lực cho những người cần sự giúp đỡ. Năm 2023, hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới, TikTok tiếp tục ghi nhận và tôn vinh sức mạnh, sự bản lĩnh và bền bỉ của mỗi người và lan rộng thông điệp cộng đồng sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi mọi người sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm đến sức khỏe tinh thần của chính mình và người khác.

Theo đó, cộng đồng TikTok toàn cầu đã và đang nỗ lực không ngừng để xây dựng một môi trường an toàn và tích cực để bất kỳ ai cũng có thể cởi mở chia sẻ về sức khỏe tinh thần. Tính đến thời điểm hiện tại, các chủ đề như #MentalHealth,#SelfCare hay #MentalHealthAwareness đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng nhà sáng tạo và người dùng với lần lượt hơn 100 tỷ, 50 tỷ và 25 tỷ lượt xem toàn thế giới.

Riêng tại Việt Nam, TikTok đang tích cực lan toả chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa và hành trình nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần của bản thân thông qua các hashtag như #MentalHealthAwareness#VaccineSo. Nhờ vào những thông tin sâu, các tính năng và công cụ, các nguồn tài nguyên phong phú về chăm sóc sức khỏe sẵn có từ nền tảng, ngay từ khi khởi xướng chiến dịch, các nội dung hướng đến sự nhận thức về sức khỏe tinh thần đã nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

Nổi bật nhất và sở hữu lượt xem và yêu thích ấn tượng là các video mang tính chuyên môn có nội dung thường nhật đến từ Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa (@bs.nguyentrungnghia), LENGKENG (@lengkenng), Thu Trang (@chang_shu_go), Hà Trúc (@lehatruc), Khánh Ngân (@tkngannnn), Hiển Vinh (@mc.hienvinh). Ngoài ra, nội dung đề cập đến các khía cạnh như Trầm cảm lưỡng cực là gì, Tác dụng của việc thiền,… đến những bí quyết hữu ích giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tinh thần như Cách giúp chữa lành bản thân, Thử thách rèn luyện thói quen tích cực,.v.v. cũng được quan tâm và chia sẻ rộng rãi.

Không dừng lại ở đó, xuyên suốt chiến dịch, TikTok sẽ liên tục cập nhật thông tin bao gồm tài nguyên giáo dục, buổi phát sóng trực tiếp cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực nhằm nâng cao nhận thức cộng, đồng tạo cơ hội cho cộng đồng chia sẻ và vượt qua những vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Thúc đẩy trải nghiệm an toàn

Nhằm tạo cơ hội để mỗi người được chia sẻ về cảm xúc một cách tích cực, tại Hoa Kỳ và Canada, TikTok đã và đang triển khai gần 40 biện pháp can thiệp hỗ trợ tìm kiếm, giúp cộng đồng dễ dàng tiếp cận các thông tin và nội dung chính thống về tình trạng sức khỏe tinh thần từ NIMH và Phòng khám Cleveland.

Bên cạnh đó, TikTok cũng đang cải tiến hệ thống, ngăn chặn tình trạng người dùng xem nội dung bị trùng lặp. Những cải tiến này cũng đang được cập nhật khắp toàn cầu và góp phần giảm thiểu mức độ phổ biến của các nhóm nội dung đáng ngờ xuống 46%. Đồng thời, TikTok trang bị cho cộng đồng bộ công cụ an toàn, trao quyền cho họ chủ động tạo ra những trải nghiệm phù hợp với bản thân và người khác. Trung bình hiện tại có hơn 850.000 người truy cập Trung tâm An toàn – Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tinh thần của TikTok để tìm kiếm sự hỗ trợ phù hợp.

Để tìm hiểu thông tin chiến dịch #MentalHealthAwareness và tham gia khuyến khích cộng đồng thúc đẩy đẩy sức khỏe tinh thần, vui lòng truy cập tại đây.

Thông tin về TikTok

TikTok là nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của TikTok là khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và mang đến những trải nghiệm vui vẻ, thú vị cho người dùng. TikTok có nhiều văn phòng đặt ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm Los Angeles, New York, London, Paris, Berlin, Dubai, Singapore, Jakarta, Seoul, và Tokyo. www.tiktok.com.


Từ Khóa:

Tin Liên Quan