logo
Thứ ba, 09/07/2024 22:45:15

Người Thứ 3: Mẹ đập đầu con gái xuống sàn nhà vì có ngoại hình giống người chồng phản bội


(Dispatch.vn) - Người Thứ 3 tuần này là câu chuyện gia đình của chị H, 27 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Ngay từ nhỏ, chị H bị mẹ ruột hành hạ dã man.

Trước đây, ba mẹ chị H đi xuất khẩu lao động ở Nga. Cả hai tiến đến hôn nhân và có chung hai người con gái. Chị H được hạ sinh ở Việt Nam, sau đó mẹ giao cho bà ngoại nuôi dưỡng. Thời điểm này, mẹ chị H mong muốn gia đình trở lại Việt Nam sinh sống nhưng ba chị không chịu vì ông ta đã có nhân tình.

Không giống như người chị gái luôn được mẹ yêu thương, cưng chiều, ngay từ nhỏ chị H phải chịu những trận đòn roi dã man từ chính mẹ ruột của mình. Tôi bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ nên có vấn đề về sức khỏe, đường tiêu hóa của tôi không tốt. Mỗi lần ăn cơm tôi hay bị nôn ra ngoài và mỗi lần như vậy là mẹ đánh tôi. Mẹ tôi cầm cây đũa nấu ăn và đánh từ trên đầu đánh xuống, mẹ còn đập đầu tôi xuống sàn nhà. Khi tôi đang học lớp 2, lớp 3, có lần mẹ lột hết đồ trên người tôi và dí con dao vô bụng”, chị H xót xa kể lại.

Chị H kể thêm về khoảng thời gian bị mẹ bạo hành: “Mẹ tôi còn bỏ tôi vào thùng rác, nhốt tôi vào toilet và tắt đèn lại. Có đợt, mẹ xách tay tôi và lôi từ trường về đến nhà. Nói chung là kinh khủng lắm”. Theo chị H chia sẻ, dù cả gia đình chứng kiến cảnh đau lòng này nhưng không một ai can ngăn: “Ai cũng nhìn thấy cảnh này nhưng mà chị tôi không can, còn bà ngoại can ngăn thì mẹ càng la và đánh tôi nhiều hơn”. Những lần “tác động vật lý” lên con gái, mẹ chị H không ngại buông ra những lời nói tổn thương như: Mày chết đi. Đáng lẽ tao nên bóp mày từ trong trứng nước”.

Lắng nghe những lời kể từ chị H, đạo diễn Lê Hoàng đồng cảm và cho rằng vì chị H bị bạo hành từ nhỏ nên có ngoại hình khá nhỏ nhắn, trông như một em bé. Bên cạnh đó, nam đạo diễn cũng bày tỏ thắc mắc: “Tôi thấy lạ ở điểm, thông thường người phụ nữ nào ở trên đời, họ cũng thương người con sau hơn người con đầu tiên nhưng tại sao ở đây lại ngược lại, tôi không hiểu”.

Lý giải cho điều này, chị H nói rằng, chị gái của mình sở hữu nhiều nét giống mẹ, trong khi đó chị H lại thừa hưởng nhiều nét của ba, nhưng ba lại là người phản bội mẹ. Vì thế, chị H vô tình trở thành nạn nhân trong cuộc hôn nhân tan vỡ của ba mẹ mình. Bên cạnh đó, chị H còn tiết lộ về việc trong quá khứ, mẹ từng bị ông ngoại “xâm hại”, có lần chị H còn thấy mẹ đánh ông ngoại.

Không chỉ bị mẹ “tác động vật lý” trong suốt thời thơ ấu, chị H còn thiếu tình thương từ ba của mình. Tính đến thời điểm hiện tại chị H đã 27 tuổi nhưng số lần gặp ba mình chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thỉnh thoảng chị H nhận được trợ cấp từ ba của mình nhưng không đều đặn. Đến năm chị H học cấp hai, ba mẹ chính thức ly thân. Hiện tại, ba chị H đã có gia đình mới, còn mẹ thì “có hết bạn trai này đến bạn trai khác”.

Chị H kể lại một kỷ niệm khó quên về ba của mình, chị nói: “Thời điểm đó tôi đang cần tài chính để đi thi, tôi đi gặp ba và đúng lúc có tất cả họ hàng bên nội. Họ khuyên tôi và chị gái có gì muốn thổ lộ với ba thì hãy nói hết. Lúc đó tôi có bao nhiêu bức xúc tôi đều nói hết ra, tôi có hỏi ba mình một câu: “Ba có nhớ sinh nhật của con là ngày nào không?”. Ba tôi lặng người, ba không nói được và rồi tôi giận quá nên đã nói: “Ba chỉ đẻ con ra mà ba không có trách nhiệm gì với con, vậy ba đẻ con ra làm gì? Song, ba tôi đáp lại khiến tôi đứng hình: “Đẻ thì đẻ thôi, chứ ai biết gì đâu”.

Đến khi vào đại học năm thứ 2, trong một lần mẹ đi công việc, chị H quyết định dọn ra ở riêng vì không chịu được cảnh hắt hủi của mẹ. Để trang trải chi phí sinh hoạt, chị H đi làm thêm. Tại chương trình Người Thứ 3, chị H cho biết dù rất thương mẹ nhưng vẫn rất giận mẹ và chị gái của mình: “Tôi thương mẹ nhưng tôi cũng giận mẹ, giận cả chị ruột vì chị ấy không làm gì để bảo vệ cho tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ rất bảo thủ, chị tôi nói gì mẹ cũng nghe nhưng đến tôi thì mẹ lại mắng và cho rằng: “Tôi là cái đầu bã đậu, đầu chứa toàn đất cát. Trong khoảng thời gian sống bên ngoài 3-4 năm, mẹ tôi vẫn thường xuyên la mắng và chặn liên lạc với tôi”.

Nghe chị H kể, đạo diễn Lê Hoàng chỉ biết thốt lên hai từ “kinh khủng”. Ông nghi ngờ mẹ chị H có vấn đề về tâm lý. Nguyên nhân có thể là đến từ hai việc: thứ nhất có chồng ngoại tình, thứ hai là từng bị cha ruột xâm hại. Lê Hoàng đặt nghi vấn có phải chị H là con của ông ngoại hay không, thì chị H phủ định, vì chị cho rằng ngoại hình chị rất giống ba.

Từ những hành động độc hại trong quá khứ từ mẹ, chị H cho biết, hiện tại thỉnh thoảng chị bị ác mộng, trong giấc mơ vẫn thấy cảnh bị mẹ bạo hành: “Hiện tại, đêm nào ngủ tôi cũng bị ác mộng, lúc thì tôi thấy mẹ rượt đánh, rượt đuổi và chửi tôi,… tuổi thơ của tôi không có niềm vui”.

Chưa hết, chị H cho biết mình bị ảnh hưởng tâm lý và tính cách khi giao tiếp với những người xung quanh. “Ngay từ nhỏ tôi đã chịu những điều không hay đến từ gia đình, thế nên dần dà đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và hiện tại, tôi cảm thấy tôi giống như một phiên bản của mẹ. Tôi hay giận, hay chửi và xù lông với tất cả mọi người, nếu họ có những hành động khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm, tôi sẵn sàng chống đối lại họ, kể cả đó là gia đình của bạn trai”, chị H kể. Dù chị H nhận thức được rằng mình có những hành động quá đáng, song chị cho rằng bản thân không biết cách kìm nén. Nhìn lại quá khứ của mình, chị H cho biết: “Tôi chỉ muốn biết mất khỏi cuộc đời này”.

Trước những lời bi quan của chị H, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra lời khuyên: “Bạn không được nói như thế vì ngoài đời có những bất hạnh ghê gớm hơn nữa. Đầu tiên, bạn hãy nhìn vào những ưu điểm của mình. Thứ nhất, bạn còn rất trẻ, chỉ mới 27 tuổi thì tương lai còn rất rộng. Thứ hai, bạn cũng có kiến thức. Thứ ba, bạn còn đang rất khỏe mạnh, không dị tật. Thứ tư, dù bạn không giàu nhưng bạn cũng chẳng mắc nợ ai hay phải chu cấp cho ai. Đây là những lý do đáng sống và hoàn cảnh bạn còn đỡ hơn rất nhiều người. Đặc biệt, bạn còn được bạn trai yêu thương và cưng chiều mình. Nếu xét về tổng thể, những điều tệ hại bạn gặp phải đã lùi xa bạn rồi”.

Nói thêm về những hành động chị H hay “xù lông” với bạn trai, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra lời khuyên: “Tôi chỉ muốn nói rằng, bạn đừng làm như vậy nữa, bạn phải giữ gìn tình cảm với những người tốt với mình, đặc biệt là người bạn trai nếu anh ấy yêu thương bạn thật lòng”.

Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20 giờ thứ Ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.


Từ Khóa:

Tin Liên Quan