logo
Thứ năm, 09/05/2024 00:26:16

Minh Dự, Dương Thanh Vàng trố mắt với những chiếc bánh hoa sặc sỡ, mềm mại như hoa thật


(Dispatch.vn) - Với mong muốn được ăn những chiếc bánh do chính tay mình tạo ra, từ cô bé 15 tuổi, Lâm Ngọc Trân đã quyết theo đuổi đam mê và trở thành một chuyên gia tạo ra những chiếc bánh khiến ai cũng trầm trồ.

Tập 7 chương trình “Chuyện đó chuyện đây” tuần này sẽ cùng MC Minh Dự tiếp tục hành trình khám phá những câu chuyện mới, những con người mới đầy tài hoa. Đồng hành cùng Minh Dự tuần này là diễn viên Dương Thanh Vàng.

Theo như lời giới thiệu của MC Minh Dự, tuần này khán giả sẽ được gặp gỡ và giao lưu với một nhân vật có đôi bàn tay cực kì tài hoa, có thể làm bánh kem với những họa tiết đẹp mắt, thú vị. Minh Dự lên tiếng gọi trợ lý chương trình ra để đưa nguyên liệu cho mình thì thấy diễn viên Dương Thanh Vàng cầm theo một cái chảo và một túi bột khiến anh giật mình. Nam MC chán nản lên tiếng: “Ủa đi nấu cơm trưa hả? Sao đem có cái chảo với túi bột thế?” Nghe vậy, Dương Thanh Vàng lắp ba lắp bắp nói: “Em tưởng làm bánh xèo”. Cạn lời với người anh em của mình, Minh Dự liền dẫn Dương Thanh Vàng tới thăm một chuyên gia làm bánh từ bột gạo để anh mở mang tầm mắt.

Người mà Minh Dự nhắc tới chính là chuyên gia làm bánh Lâm Ngọc Trân. Khi vừa bước vào cửa hàng bánh của Ngọc Trân, Minh Dự lên tiếng trầm trồ về những tác phẩm bánh được trưng bày trong tiệm. Thế nhưng, Dương Thanh Vàng ngó quanh và hỏi bánh ở đâu thì Minh Dự cọc cằn chỉ vào chiếc gốc cây đặt 2 lọ hoa trên bàn và đanh đá nói: “Có thấy cái bánh không? Banh con mắt ra nhìn cái bánh nè”. Vẫn không tin vào lời Minh Dự, Dương Thanh Vàng cố cãi thì ngay lúc đó chị Ngọc Trân khẳng định đó là bánh, khiến nam diễn viên ngạc nhiên.

Minh Dự còn giới thiệu thêm cho người đồng nghiệp của mình rằng 2 bình hoa đặt phía trên là được làm từ bột gạo khiến Dương Thanh Vàng không khỏi tò mò nên đưa tay sờ để kiểm chứng. Những bông hoa đầy màu sắc với những cánh hoa được làm từ bột gạo nhưng vô cùng tỉ mỉ đến từng đường vân, cánh hoa mềm mại không khác gì hoa thật. Ngắm nghía một hồi, Minh Dự cảm thán: “Em tưởng tượng như đang trưng bày ở đường hoa Nguyễn Huệ vậy đó chị”.

Chị Ngọc Trân chia sẻ mình đã theo nghề làm bánh kem được hơn 20 năm với một cơ duyên rất đỗi bình dị. Chị cho hay: “Từ năm 15 tuổi chị đã bước vào nghề làm bánh. Chị sống ở một vùng quê nghèo ở An Giang nên chỉ được ăn bánh vào những dịp sinh nhật nhưng cũng không có bánh đẹp như thế này. Vì vậy, chị đã xin mẹ chị cho đi học làm bánh để thỏa mãn niềm yêu thích của mình và có thể ăn được những chiếc bánh do chính tay mình làm ra”.

Chị Ngọc Trân cho biết lúc mới học thì chỉ vẽ những bông hoa rất đơn giản lên bánh để trang trí cho đẹp mắt. Từ khi được một người thầy ở Canada hướng dẫn nên chị quyết định đi học thêm những bộ môn tạo hình nghệ thuật cho bánh kem ở nước ngoài như Hàn Quốc và một số nước khác.

Là người tiên phong ở Việt Nam trong việc tạo hình bánh kem với những họa tiết độc đáo, đời thường, chị Ngọc Trân đã tạo ra hàng trăm chiếc bánh kem cực đẹp mắt khiến người mua không dám ăn vì sợ phá hỏng một tác phẩm nghệ thuật. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, chị Trân chia sẻ: “Để đạt được thành công trong con đường này thì đầu tiên em phải đam mê 50% trong đó. Chẳng hạn, khi đưa ra một sản phẩm mà em không thích thì em sẽ không có hứng thú để tìm hiểu, nghiên cứu sản phẩm đó vì dù có đi học những những chi tiết nhỏ giáo viên sẽ không dạy cho mình. Hơn 20 năm qua chưa bao giờ chị thấy mệt mỏi với công việc của mình vì mỗi ngày chị sẽ nghĩ ra trong đầu mình 1 chiếc bánh để làm và sẽ tìm cách để hoàn thành nó. Tuy rất khó nhưng khi mình hoàn thành được chiếc bánh đó thì rất vui vẻ.”.

Thích thú với công việc làm bánh này, Minh Dự và Dương Thanh Vàng muốn thử trải nghiệm cảm giác được làm bánh và được Ngọc Trân nhiệt tình chỉ dẫn. Khi tạo hình giọt nước mắt, Minh Dự khiến “thầy” của mình bật cười vì giọt nước tròn như cái quạt mo. Bị trêu chọc, Minh Dự nói với giọng hờn dỗi: “Tui cũng khéo tay lắm đó nha”. Làm được một lúc thì Minh Dự ngủ gật lại tiếp tục bị Dương Thanh Vàng “mải mai” lười biếng vì đi học làm bánh hoa mà lăn ra ngủ. Nam MC chia sẻ do quá mỏi mắt, đau lưng và qua đây mới hiểu được sự tỉ mỉ và cố gắng của những “nghệ nhân” làm bánh nghệ thuật.

Chương trình “Chuyện đó chuyện đây” được phát sóng lúc 19h thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.


Từ Khóa:

Tin Liên Quan