logo
Thứ tư, 08/05/2024 08:03:57

Hồ Ngọc Hà hát ca khúc chủ đề album 10 năm sáng tác của Nguyễn Minh Cường


(Dispatch.vn) - Nữ ca sĩ nói lý do chính cô nhận lời góp giọng ngay khi Nguyễn Minh Cường mời là bởi đây là sản phẩm tâm huyết của nam nhạc sĩ sau 10 năm sáng tác. 


MV Live Session ‘Tự Nhiên’ – Hồ Ngọc Hà x Nguyễn Minh Cường
 

Chiều 8/4, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường vừa ra mắt album ‘Tự nhiên’ kỷ niệm chặng đường 10 năm sáng tác. Tối cùng ngày, ca khúc chủ đề album do Hồ Ngọc Hà thể hiện cũng chính thức ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc cùng với MV live session, một món quà âm nhạc của Hồ Ngọc Hà dành tặng khán giả nhân sự kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Chỉ sau 3 giờ ra mắt, ca khúc nhanh chóng đạt Top 1 lượt nghe trên iTunes Việt Nam

Nói về cơ duyên với ca khúc Tự Nhiên, Hồ Ngọc Hà hóm hỉnh cho hay: ‘Tự nhiên Hà nhận được demo từ nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, tự nhiên Cường bắt Hà đi thu, rồi tự nhiên Hà bắt Cường đi quay MV’

Tuy nhiên, nữ ca sĩ nói lý do chính cô nhận lời góp giọng ngay khi Nguyễn Minh Cường mời là bởi đây là sản phẩm tâm huyết của nam nhạc sĩ sau 10 năm sáng tác. 

Nguyễn Minh Cường thổ lộ: ‘Album ‘Tự nhiên’ là cột mốc đánh dấu 10 năm sáng tác của Cường. Chị Hồ Ngọc Hà là cái tên không thể thiếu trong chặng đường âm nhạc này, nên bắt buộc Cường phải viết một bài hát để gửi gắm và hy vọng chị Hà chấp nhận. May mắn, đây là bài hát chị Hà trả lời nhanh nhất trong tất cả demo mà Cường từng gửi cho chị. Vừa nghe demo, chị Hà nói ‘Bài hay em ơi. Thu!’’. 

Về phía Hồ Ngọc Hà, nữ ca sĩ cho biết ca khúc ‘Tự nhiên’ là một cái duyên, bài hát đến với mình nên thể hiện chứ không lựa chọn. Nhận lời ‘cái rụp’ nhưng Hồ Ngọc Hà tiết lộ quá trình thu âm, hoàn thiện bài hát lại khá lâu. Lý do là thời điểm cuối năm 2023 nhạc sĩ Hoài Sa khá bận rộn, mãi mới có bản phối. Song, Hồ Ngọc Hà cho rằng cái gì chờ đợi lâu thì ‘rất đã và mỹ mãn’.

‘Hà đã có một bản phối rất hay của anh Hoài Sa, rồi được anh Lê Thanh Tâm thu âm và mix cho. Hà rất yêu bài hát này. Hà thấy bài này có thể nghe đi nghe lại mà không thấy khó chịu. Hy vọng mọi người cũng sẽ yêu thích bài hát, đồng thời ủng hộ dự án của Cường’, nữ ca sĩ tâm sự.

Để bài hát ‘Tự nhiên’ có sức lan tỏa, Hồ Ngọc Hà đã đi quay MV live session. Nữ ca sĩ và êkíp chọn bối cảnh là một khu camping ven sông ở thành phố Thủ Đức. Dưới cái nóng gần 40 độ, Hồ Ngọc Hà cùng Nguyễn Minh Cường và êkíp đã có một sản phẩm video đơn giản nhưng chỉn chu. Ekip đã làm hậu kỳ gấp rút để MV kịp ra mắt tối 8/4.

Sau 3 tiếng ra mắt, ca khúc nhanh chóng đạt Top 1 lượt nghe trên iTunes Việt Nam. Ca khúc lẫn MV live session được chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội bởi bản ballad sâu lắng được thể hiện day dứt đến thổn thức qua giọng ca của Hồ Ngọc Hà – luôn chuyên trị những bản tình ca buồn đến tê tái.

Album ‘Tự nhiên’ của Nguyễn Minh Cường gồm 8 ca khúc do 8 ca sĩ khác nhau thể hiện. Ngoài Hồ Ngọc Hà còn có các ca sĩ tên tuổi khác cũng góp giọng trong Album. Trong số này có những giọng ca Nguyễn Minh Cường rất yêu thích, và có cả những người anh chưa từng quen biết nhưng vẫn cố gắng mời. 

Nhạc sĩ cho biết anh bắt đầu sáng tác từ 2014 để tham gia Bài hát Việt. Cột mốc đáng nhớ với anh là năm 2017, khi Hồ Ngọc Hà thể hiện ca khúc ‘Cả một trời thương nhớ’ của anh và thành hit lớn. Từ đó đến nay Nguyễn Minh Cường đã có thêm nhiều bài hit khác.

HÌNH ẢNH: PHÁT MẠNH PHAN


Từ Khóa:

Tin Liên Quan