logo
Thứ tư, 08/05/2024 08:03:56

Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ tự hào khi trở thành giám khảo của Cannes Lions 2024


(Dispatch.vn) - Từ năm 1954 đến nay, Cannes Lions được đánh giá là Liên hoan Sáng tạo danh giá nhất thế giới. Sự kiện được tổ chức ở Pháp vào tháng 6 mỗi năm, với sự quy tụ của hơn 15.000 ứng viên đến từ 95 quốc gia. Năm nay, Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ vinh dự được bầu chọn là một trong 10 giám khảo hạng mục “Print & Publishing” của Cannes Lions 2024, diễn ra từ ngày 17 đến 21/6.

Trong địa hạt quảng cáo và truyền thông sôi động, không ngừng phát triển, Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions đóng vai trò như ngọn hải đăng, soi sáng con đường cho những ý tưởng đổi mới nhất trong ngành. Trải qua hơn 70 năm, sự kiện uy tín này đã tôn vinh sức mạnh của sự sáng tạo, giới thiệu những tác phẩm xuất sắc từ những người sáng tạo tài năng. 

Ban giám khảo trao giải năm nay đại diện cho những tài năng hàng đầu trên thế giới từ nhiều lĩnh vực khác nhau, ở khắp 54 thị trường – số lượng thị trường cao nhất từng có mặt trong Ban giám khảo trao giải. Simon Cook, Giám đốc Điều hành của Cannes Lions, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có được sự cân bằng và đa dạng về chuyên môn cũng như sự đại diện toàn cầu trong ban giám khảo. Họ là những nhân vật đại diện cho những tài năng hàng đầu đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi hoan nghênh những quan điểm độc đáo mà họ mang lại. Chúng tôi trân trọng vì họ đã dành thời gian, sự cống hiến và sự quan tâm trong việc thiết lập tiêu chuẩn sáng tạo toàn cầu cho ngành của chúng tôi”.

Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions 2024 tập trung vào 30 hạng mục giải thưởng gồm: “Audio & Radio”, “Brand Experience & Activation”, “Creative B2B”, “Creative Business Transformation”, “Creative Commerce”, “Creative Data”, “Creative Effectiveness”, “Creative Strategy”, “Design”, “Digital Craft”, “Direct”, “Entertainment”, “Entertainment Lions For Gaming”, “Entertainment Lions For Music”, “Entertainment Lions For Sport”, “Film”, “Film Craft”, “Glass: The Lion For Change”, “Health & Wellness”, “Industry Craft”, “Innovation”, “Lions Health Grand Prix For Good”, “Media”, “Outdoor”, “Pharma”, “PR”, “Print & Publishing”, “Social & Influencer”, “Sustainable Development Goals”, “Titanium”.

Tại Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions năm nay, Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ sẽ tham gia cùng 9 nhà sáng tạo hàng đầu khác trong hội đồng Ban giám khảo hạng mục “Print & Publishing” do Giám đốc Sáng tạo John Raúl Forero chủ trì. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một người Việt Nam được chọn vào vị trí này.

Chia sẻ về quyết định đề cử Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ cho vị trí giám khảo hạng mục “Print & Publishing”, bà Phạm Thị Diệu Anh – Managing Director tại AIM Academy cho biết: Được ví như Anna Wintour của làng thời trang Việt Nam, chị Hà Đỗ đã chứng tỏ tầm nhìn và bản lĩnh sáng tạo Việt qua những sản phẩm thời trang đẳng cấp cho tạp chí Đẹp. Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ hội tụ đầy đủ các yếu tố về kinh nghiệm, kỹ năng, sự nhiệt huyết và tận tâm để có thể truyền cảm hứng tới cho các thế hệ nhà sáng tạo. Chính vì thế, chúng tôi đã quyết định đề cử Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ vào vị trí giám khảo chuyên môn cho hạng mục ‘Print & Publishing” của Cannes Lions 2024. Chúng tôi đã có dịp hợp tác cùng Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ trong một số sự kiện và đánh giá cao tính chuyên nghiệp của cô. Chúng tôi tin, cô ấy sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình và đem đến sự bùng nổ cho Liên hoan sáng tạo Quốc tế Cannes Lions năm nay, để chúng ta có thể phát hiện và tôn vinh những nhà sáng tạo chuyên nghiệp trên toàn thế giới.”

“Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ đã vượt qua nhiều ứng viên tên tuổi, từ những chuyên gia trong nước lẫn nước ngoài đang công tác tại Việt Nam… trong cuộc đề cử khốc liệt và cạnh tranh gay gắt được kéo dài từ tháng 10 năm 2023. Bằng quyết tâm nâng tầm sáng tạo và đưa tài năng sáng tạo Việt ra thế giới, cuối cùng chúng tôi đã thuyết phục được Hội đồng Cannes Lions cho sự tham gia của gương mặt Việt Nam đầu tiên trong thành phần Ban giám khảo Liên hoan Sáng tạo Quốc tế danh giá này.” – bà Diệu Anh cho biết thêm.

Nói về lần đầu tiên trở thành người “cầm cân nảy mực” cho Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions, Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ chia sẻ: Hà Đỗ vô cùng vinh dự và hào hứng khi được lựa chọn vào vị trí giám khảo hạng mục “Print & Publishing”. Bản thân Hà Đỗ cũng thường xuyên sáng tạo và cũng rất đam mê thời trang, làm đẹp nên Hà Đỗ vô cùng hào hứng và sẵn sàng để thử sức với vai trò mới này. Hà Đỗ hy vọng sẽ tận dụng những trải nghiệm cá nhân và sự thấu hiểu của mình để hoàn thành tốt vai trò giám khảo, đem đến sự bùng nổ cho sự kiện năm nay, tiếp tục tìm ra và tôn vinh những thế hệ nhà sáng tạo chuyên nghiệp.” 

Bên cạnh đó, Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ cũng bật mí các tiêu chí lựa chọn người chiến thắng của mình: “Gương mặt được vinh danh là người đảm bảo sự chỉn chu, tính sáng tạo, nội dung chất lượng và quan trọng là màu sắc của bản thân trong sản phẩm tham gia Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions 2024.”

Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ đã hoạt động trong ngành sáng tạo hơn 20 năm. Kinh nghiệm của cô đa dạng từ truyền thông thời trang, thiết kế, sự kiện, quảng cáo cho đến phim ảnh. Bên cạnh Tạp chí Đẹp, cô còn hợp tác với một số thương hiệu lớn với vai trò cố vấn và giám đốc sáng tạo cho các chiến dịch quảng cáo của họ. Năm 2016, cô là một trong 4 giám khảo của Vietnam’s Next Top Model mùa 7. Cô cũng hợp tác với các nhà thiết kế thời trang và nghệ sĩ giải trí hàng đầu Việt Nam trong một số dự án, đồng thời từng tham gia thiết kế sản xuất cho hai bộ phim thuộc top những bộ phim có doanh thu cao nhất Việt Nam: “Gái Già Lắm Chiêu 3” (2019) và “Em và Trịnh” (2021).

Được biết, Hội đồng thẩm định và lựa chọn Ban giám khảo cho từng hạng mục của Liên hoan Cannes Lions 2024 đã làm việc rất nghiêm túc để có thể tìm ra những nhân vật tài năng và uy tín để mang đến kết quả công tâm nhất.

Điều đáng lưu ý của Liên hoan Cannes Lions 2024 năm nay là bên cạnh một vị giám khảo nữ đến từ Việt Nam thì cũng lần đầu tiên Liên hoan chào đó một thành viên trong Hội đồng thẩm định là chị Phạm Thị Diệu Anh – Giám đốc điều hành của AIM Academy, đồng thời cũng là đại diện vùng của Cannes Lions tại Việt Nam.

Ảnh: Nhân vật cung cấp 


Từ Khóa:

Tin Liên Quan