logo
Thứ năm, 16/02/2023 21:28:13

Cười Xuyên Việt 2022 chia tay với 3 tân binh sau vòng 2


(Dispatch.vn) - Chương trình phải nói lời tạm biệt với Tín Nguyễn - Hải Vót - Công Huy và 9 thí sinh còn lại sẽ cùng bước tiếp vào vòng 3 - Món Quà Ân Tình.

Chủ đề Món Quà Cuộc Sống chính thức đi vào hồi kết với 3 tân binh tài năng cuối cùng. Tập 9 Cười Xuyên Việt 2022 khiến khán giả cười ngả nghiêng với tiết mục của Phạm Huyền Trâm – Hồ Minh Mẫn – Huỳnh Nhựt. Giữ vai trò cầm cân nảy mực là Nghệ sĩ Minh Nhí, Nghệ sĩ Kiều Oanh và Diễn viên Nam Thư, bên cạnh là 3 cặp đội trưởng Lạc Hoàng Long – Tuấn Dũng, Dương Thanh Vàng – Bảo Bảo, Hữu Đằng – Võ Tấn Phát. Với sự dẫn dắt xuyên suốt của MC Phùng Thế Phi.

Gây bất ngờ khi thử sức ở lĩnh vực hài, “Thánh Cải Lương” Phạm Huyền Trâm đã cho thấy nét duyên dáng ở vòng đấu trước, gà nhà Dương Thanh Vàng – Bảo Bảo mang đến tiểu phẩm Món Quà Của Mẹ. Lấy bối cảnh phòng tập gym, cùng kết hợp với nghệ sĩ Cát Phượng đầy kinh nghiệm, khán giả đã không thể ngồi yên với tiết mục đầy mảng miếng hài. Mặc dù không dùng sở trường của mình cho vòng này, nhưng khán giả lại cười không ngớt trước ngôn ngữ riêng mà độc đáo và hài hước của cô nàng. Người xem còn nhìn thấy được sự “lăn xả” bất chấp của Phạm Huyền Trâm để đem đến màn trình diễn ấn tượng.

So với tiểu phẩm ở vòng 1, thầy Minh Nhí nhận thấy kịch bản ở chủ đề này tạo được nhiều tiếng cười và Phạm Huyền Trâm cũng tự tin hơn. Tuy nhiên, nam giám khảo dặn dò rằng ngôn ngữ riêng của mình ngoài đời thường nếu đưa vào kịch thì cần phải giải thích để khán giả hiểu rõ hơn. Nghệ sĩ Kiều Oanh dành lời khen cho cấu tứ kịch bản hiện đại và mới mẻ, nét diễn cũng không bị ảnh hưởng bởi cải lương quá nhiều. Bên cạnh đó, đàn chị Nam Thư nhắc nhở rằng cô nàng cần kiểm soát nguồn năng lượng không bị “quá”.

Đến từ đội Lạc Hoàng Long – Tuấn Dũng là nhân tố được đánh giá cao ở những vòng trước, đặc biệt được biết đến là “Bản sao cố nghệ sĩ Anh Vũ” – Hồ Minh Mẫn, trở lại với Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Em. Gây ấn tượng những phút đầu bởi sự đầu tư dàn dựng sân khấu và bối cảnh, Hồ Minh Mẫn vào vai ông thầy bói kết hợp cùng những người bạn diễn thân thuộc. Nét diễn duyên dáng và tự nhiên của anh chàng dễ dàng chinh phục khán giả, đặc biệt, Hồ Minh Mẫn còn phô diễn kỹ năng “chế lời” đầy dí dỏm khiến người xem cười ngất.

Hoàn thành tiết mục nhưng đàn chị Nam Thư không quá hài lòng với phần thi lần này của Hồ Minh Mẫn – “Đây là bài học để em rút kinh nghiệm từ kịch bản đến phong cách diễn”. Đồng nhận xét nhưng nghệ sĩ Kiều Oanh cũng thấy được tiềm năng phát triển của anh chàng, có kỹ năng và có lực diễn, chỉ cần cải thiện thì trong tương lai Hồ Minh Mẫn sẽ còn đi xa hơn. Giám khảo Minh Nhí cũng không đánh giá cao tiểu phẩm vòng này, từ việc chọn sai kịch bản, bối cảnh dàn dựng chưa đúng đến câu chuyện không rõ ràng.

Khép lại chủ đề 2 là tân binh trẻ tuổi Huỳnh Nhựt của đội Hữu Đằng – Võ Tấn Phát với Homestay Hạnh Phúc. Với nguồn năng lượng trẻ, năng động và nhiệt huyết, Huỳnh Nhựt thả những mảng miếng hài “ăn tiền” bằng những tình tiết có “1 0 2”. Anh chàng còn lồng ghép việc giả gái, kết hợp ăn ý cùng bạn diễn Giỏi Lee tái hiện ca khúc Nhỏ Lớp Trưởng đình đám một thời, tạo điểm nhấn cho tiết mục, Huỳnh Nhựt đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể so với vòng 1.

Với sự ham học hỏi không ngừng, Huỳnh Nhựt đã chinh phục đàn chị Nam Thư từ khâu kịch bản, câu chuyện dàn dưng và kỹ năng diễn xuất của mình. Thầy Minh Nhí cũng dành lời khen cho cậu chàng, tuy nhiên nam giám khảo lại cho điểm trừ ở phần sử dụng đạo cụ “khá nguy hiểm”. Nghệ sĩ Kiều Oanh tiếp tục dành tặng Huỳnh Nhựt bài thơ tự sáng tác và chỉ cần chàng thí sinh vẫn giữ phong độ thì chắc chắn sẽ vào vòng tiếp theo.

Chủ đề Món Quà Cuộc Sống chính thức kết thúc với 12 câu chuyện – 12 tiểu phẩm và 12 ý nghĩa khác nhau nhưng đều để lại trong lòng khán giả những dư vị cảm xúc. Tuy vậy tại đây, chương trình phải nói lời tạm biệt với Tín Nguyễn – Hải Vót – Công Huy và 9 thí sinh còn lại sẽ cùng bước tiếp vào vòng 3 – Món Quà Ân Tình.

Chương trình Cười Xuyên Việt 2022 do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang hợp tác sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo – Cùng Hảo Hảo ăn Tết tuyệt hảo. Chương trình sẽ được phát sóng vào khung giờ giải trí 21 giờ thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Tập 10 phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 17/2/2023.

 

Thầy Minh Nhí Xụ Mặt Vì “Bản Sao Cố Nghệ Sĩ Anh Vũ” Hồ Minh Mẫn Tụt Dốc | Cười Xuyên Việt 2022 – Tập 9

Đàn Chị Kiều Oanh Làm Thơ Khẳng Định Huỳnh Nhựt Sẽ Vào Vòng Sau | Cười Xuyên Việt 2022 – Tập 9

Huỳnh Nhựt Diễn Quá Thật Bị Đội Trưởng Dương Thanh Vàng Nhắc Nhở | Cười Xuyên Việt 2022 – Tập 9

Dương Thanh Vàng Thương Huyền Trâm Vì Bị Thử Thách Quá Khó | Cười Xuyên Việt 2022 – Tập 9

“Thánh Cải Lương” Phạm Huyền Trâm Lợi Hại Được Thầy Minh Nhí Khen Không Ngớt | Cười Xuyên Việt 2022 – Tập 9

Hồ Minh Mẫn Tụt Phong Độ Từ Kịch Bản Đến Cách Diễn Xuất | Cười Xuyên Việt 2022 – Tập 9


Từ Khóa:

Tin Liên Quan