logo
Thứ tư, 08/05/2024 21:31:52

Tối nay ăn gì: Tràng lợn hấp gừng răm


Tràng lợn hấp gừng răm có vị thơm, giòn, dai rất đặc biệt, vừa có thể làm món nhậu trong bữa tối kèm với bia.

Toi nay an gi: Trang lon hap gung ram hinh anh 1
Nguyên liệu: 400 gram tràng lợn, 1 nắm rau răm, 1 củ gừng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa muối, hạt nêm, tiêu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê đường, 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng.
Toi nay an gi: Trang lon hap gung ram hinh anh 2
Cách làm: Đầu tiên cho tràng lợn vào âu cùng với 1 thìa giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
Toi nay an gi: Trang lon hap gung ram hinh anh 3
Đổ nước vào nồi đun sôi, cho tràng lợn vào chần sơ qua sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội. Thái tràng lợn thành những đoạn vừa ăn.
Toi nay an gi: Trang lon hap gung ram hinh anh 4
Cho tràng lợn vừa thái vào tô cùng với nước mắm, đường, một chút hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút.
Toi nay an gi: Trang lon hap gung ram hinh anh 5
Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ thái sợi, hành lá thái khúc, ớt sừng cũng đem thái sợi.
Toi nay an gi: Trang lon hap gung ram hinh anh 6
Xếp 1/2 chỗ gừng và rau răm vào đĩa sâu lòng sau đó xếp tràng lợn lên trên, tiếp theo là 1 lớp gừng và rau răm, hành lá còn lại.
Toi nay an gi: Trang lon hap gung ram hinh anh 7
Đổ nước vào xửng đun sôi mới cho đĩa tràng lợn vào hấp khoảng 7-8 phút là tắt bếp, lấy ra thưởng thức khi còn nóng.

Từ Khóa:

Tin Liên Quan