logo
Thứ năm, 09/05/2024 06:21:14

Địa chỉ giải đáp câu hỏi ‘Ăn lẩu gì, ở đâu’ cho hội ăn uống Hà thành


Không phải ngẫu nhiên giới trẻ gọi mùa lạnh là “mùa lẩu”. Giữa trời se lạnh của Hà Nội, còn gì tuyệt vời hơn khoảnh khắc xì xụp bên nồi lẩu ấm áp cùng nhóm bạn thân.

Dia chi giai dap cau hoi 'An lau gi, o dau' cho hoi an uong Ha thanh hinh anh 1
Lẩu bò Mỹ: Những năm gần đây, buffet lẩu bò Mỹ nổi lên một cách nhanh chóng với vô vàn sự lựa chọn cho thực khách. Thông thường bạn sẽ được chọn những vị lẩu đặc trưng của nhà hàng. Có hai vị luôn được lựa chọn nhiều nhất là lẩu kim chi thơm nức mũi và lẩu Thái chua cay. Ảnh: @2uang_.
Dia chi giai dap cau hoi 'An lau gi, o dau' cho hoi an uong Ha thanh hinh anh 6
Trong bữa ăn, bạn nhất định phải thử đặc sản bò muối chua được phục vụ kèm bún rối, dứa thanh mát, dưa chuột giòn và bánh đa. Bò muối chua ăn kèm thứ nước chấm đặc trưng mà nhà hàng chuẩn bị sẽ là món khai vị tuyệt vời khi chờ nước lẩu sôi. Giới trẻ Hà thành thường ghé các địa chỉ sau để ăn bò nhúng dấm: Chuỗi cửa hàng 555, Kói Trần Xuân Soạn, Thái Phiên… Ảnh: @phuong.cong119.
Dia chi giai dap cau hoi 'An lau gi, o dau' cho hoi an uong Ha thanh hinh anh 7
Lẩu bạch tuộc: Nếu muốn đổi vị thay vì các loại thịt nhiều đạm, lẩu bạch tuộc “sang chảnh” là lựa chọn mới mẻ cho những người nghiện lẩu. Nồi lẩu đầy đặn ngon mắt với bạch tuộc giòn sần sật, ba chỉ bò, rau, nấm, viên phô mai cùng kim chi hợp vị. Ảnh: @octopusking.
Dia chi giai dap cau hoi 'An lau gi, o dau' cho hoi an uong Ha thanh hinh anh 10
Lẩu gà: Gà vốn là loại thực phẩm quen thuộc góp mặt trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình từ các món luộc, rang, rán, hầm… Tuy nhiên, dưới tiết trời se se lạnh này, thử đổi vị một chút với món lẩu gà cũng là ý tưởng không tồi. Ảnh: @linhchimm.
Dia chi giai dap cau hoi 'An lau gi, o dau' cho hoi an uong Ha thanh hinh anh 13
Lẩu ếch: Dọc phố Trúc Bạch là các quán lẩu nghi ngút khói, từ lẩu bò, lẩu gà, lẩu cá nhưng đặc biệt hơn cả chính là món lẩu ếch làm say lòng bao người. Nước dùng lẩu đậm đà, từng miếng ếch chắc thịt được tẩm ướp kỹ càng rồi xào qua trước khi cho vào nồi, ăn kèm măng và các loại rau. Ảnh: @hanh.ngoenn.

Từ Khóa:

Tin Liên Quan