logo
Thứ tư, 08/05/2024 16:01:05

10 nữ hoàng phòng vé Trung Quốc


Châu Đông Vũ, Dương Mịch, Thư Kỳ... đều có mặt trong top 10 diễn viên đạt tổng doanh thu phòng vé cao nhất tại Trung Quốc.


Theo 163, điện ảnh Trung Quốc không có nhiều các tác phẩm về đề tài nữ chính, với nội dung xoay quanh nhân vật nữ. Do đó, các minh tinh có doanh thu phòng vé kém hơn so với đồng nghiệp nam. Tuy vậy, nhiều nghệ sĩ nữ với khả năng và được góp mặt trong các dự án thành công đã giúp họ tích lũy tổng doanh thu không nhỏ.

Châu Đông – 10 tỷ NDT: Xuất phát điểm với danh xưng “Mưu nữ lang” danh giá, Châu Đông Vũ hiện là nữ diễn viên có thành tích điện ảnh cao nhất. Trong đó, cộng dồn tất cả vai diễn, Châu Đông Vũ đạt gần 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD) doanh thu phòng vé. Một số tác phẩm nổi bật của cô như Chúng ta của sau này (1,36 tỷ NDT), Em của thời niên thiếu (1,56 tỷ NDT).

Năm 2020, Châu Đông Vũ đạt được giải thưởng Nữ chính xuất sắc của giải Kim Kê. Giải thưởng này giúp cô trở thành Ảnh hậu trẻ tuổi nhất, đoạt cả ba giải điện ảnh quan trọng của giới giải trí Hoa ngữ gồm Kim Kê, Kim Tượng, Kim Mã. Năm nay, cô được mời làm giám khảo của các Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải, Liên hoan phim thanh niên FIRST.

Bạch Bách Hà – 9,5 tỷ NDT: Bạch Bách Hà từng là Ảnh hậu ăn khách trên màn ảnh Hoa ngữ với các tác phẩm như Tróc yêu ký, Thất tình 33 ngày, Hợp đồng chia tay, 5 năm bị đánh cắp… Tuy nhiên, năm 2017, nữ diễn viên vướng scandal ngoại tình khiến danh tiếng tụt dốc, sự nghiệp bị chững lại. Dù vậy tổng doanh thu các tác phẩm điện ảnh cô tham gia vẫn không thua kém các nữ đồng nghiệp.

Mã Lệ – 7,3 tỷ NDT: Mã Lệ được mệnh danh là “nữ hoàng phim hài” của Trung Quốc. Cô nổi lên từ bộ phim Goodbye Mr. Loser (Chàng ngốc đổi đời – 2015). Bộ phim đạt doanh thu lên đến 1,441 tỷ NDT (228,5 triệu USD). Năm 2017, Mã Lệ tiếp tục là nữ chính trong bộ phim Never Say Die (Oan gia đổi mệnh), đóng cùng Ngải Luân, Thẩm Đằng có doanh thu 334 triệu USD. Thành công liên tiếp giúp Mã Lệ trở thành nữ diễn viên đầu tiên đạt doanh thu phòng vé 2 tỷ NDT. Mới đây, Hổ Siberi – một bộ phim hài kinh phí thấp do Mã Lệ đóng chính đã đọat giải thưởng Chiếc Cốc Vàng (Phim xuất sắc) tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải.

Diêu Thần – 7,3 tỷ NDT: Nhắc đến Diêu Thần, khán giả sẽ nhớ tới các tác phẩm như Võ lâm ngoại truyện, Đều rất tốt, Tìm kiếm (2012). Ngoài đóng phim, gần đây, Diêu Thần còn lấn sân làm đạo diễn. Cô và chồng là nhà sản xuất Tào Úc mới hoàn thành dự án Tề đới sau 42 ngày quay tại Nội Mông.

Thư Kỳ – 6,8 tỷ NDT: Thư Kỳ là nghệ sĩ Hong Kong duy nhất lọt top nữ hoàng phòng vé. Vài năm trở lại đây, các tác phẩm của Thư Kỳ như Thích khách Nhiếp Ẩn Nương, Tầm long bí quyết, Sinh tồn nơi hoang đảo đều được đánh giá cao về chất lượng và có doanh thu khả quan. Ở tuổi 45, Thư Kỳ vẫn giữ được ngoại hình trẻ đẹp và là cái tên bảo chứng phòng vé.

Lư Tĩnh San – 6,2 tỷ NDT: Lư Tĩnh San bước chân vào giới giải trí từ năm 2008. Tuy nhiên, đến năm 2017, tên tuổi của cô mới được biết tới rộng rãi nhờ thành công của phim Chiến lang 2. Song, chỉ với một tác phẩm đã giúp Lư Tĩnh San bước chân vào hàng ngũ nữ hoàng phòng vé bởi doanh thu của phim lên tới 5,69 tỷ NDT (874 triệu USD).

Dương Mịch – 6,1 tỷ NDT: Dương Mịch là tiểu hoa đán 8X hiếm hoi thành công ở cả hai lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Sau nhiều năm miệt mài trên phim trường, tham gia hàng chục bộ phim, cô tích lũy được doanh thu phòng vé lớn. Tuy nhiên, diễn xuất của Dương Mịch không được đánh giá cao.

Đồng Lệ Á – 5,7 tỷ NDT: Chồng cũ của Đồng Lệ Á là nhà sản xuất mát tay Trần Tư Thành. Cô tham gia các tác phẩm của chồng như Chuyện tình Bắc Kinh, Thám tử phố tàu 2. Ngoài ra, cô còn góp mặt trong Tôi và tổ quốc tôi, Tôi và quê hương tôi. Dù tham gia với vai trò diễn viên phụ ở những dự án này cũng giúp Đồng Lệ Á tích lũy doanh thu phòng vé cao.

Lâm Duẫn – 5,6 tỷ NDT: Lâm Duẫn được trang 163 đánh giá là “vừa ra mắt đã bước lên đỉnh cao” bởi cô là nữ chính trong các phim của “vua hài Hong Kong” Châu Tinh Trì. Ông lăng xê Lâm Duẫn qua tác phẩm Mỹ nhân ngư, Tây du ký mối tình ngoại truyện. Nhờ đó, cô có thành tích phòng vé tốt dù tuổi nghề còn trẻ.

Lý Thấm – 5,3 tỷ NDT: Năm 2021, bộ phim Cái ôm ấm áp do Lý Thấm đóng chính đạt hơn 800 triệu NDT. Năm 2019, bộ phim Cơ trưởng Trung Quốc có doanh thu 2,8 tỷ NDT cùng Tru tiên đạt hơn 400 triệu NDT cũng là tác phẩm nổi bật giúp Lý Thấm bước chân vào top 10 nữ hoàng phòng vé Trung Quốc.

 

Theo Zing.vn


Từ Khóa:

Tin Liên Quan