logo
Thứ năm, 31/12/2020 22:52:04

Vân Quang Long và lần xuất hiện đặc biệt trên màn ảnh


Vân Quang Long từ chối nhiều lời mời đóng phim. "Về quê" là dự án hiếm hoi nam ca sĩ tham gia khi nhân vật Thoại có nhiều điểm tương đồng với anh.

Vai dien cua Van Quang Long anh 1
Thông tin Vân Quang Long qua đời tối 29/12 đến nay vẫn khiến người hâm mộ bàng hoàng. Vân Quang Long (tên thật là Lê Quang Hiển) sinh năm 1979 và ra mắt trong nhóm nhạc 1088. 1088 là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất lịch sử Vpop, đặc biệt giai đoạn nửa đầu thập niên 2000. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm hoạt động, 1088 tan rã, các thành viên phát triển sự nghiệp solo.
Vai dien cua Van Quang Long anh 2
Sau khi 1088 đường ai nấy đi, Vân Quang Long phát hành nhiều album như Thư cuối – Thôi ta chia ta, Xót xa, Cơn mưa đêm – Hãy nói một lời, Em có nhớ anh không, Chiếc lá mùa đông… Nam ca sĩ nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng anh từ chối vì không ăn hình. Anh cũng lo sợ diễn không tốt ảnh hưởng đến đoàn phim.
Vai dien cua Van Quang Long anh 3
Thoại trong Về quê lên sóng năm 2013 là vai diễn hiếm hoi trong sự nghiệp của Vân Quang Long. Lý giải việc nhận lời tham gia phim này, anh cho biết: “Đạo diễn Cảnh Đôn bảo: ‘Vai này y chang cuộc đời của em, tạm thời cứ bê nguyên bản thân lên phim mà diễn, không sợ gì hết. Em cứ là chính em thì sẽ tốt thôi'”.
Vai dien cua Van Quang Long anh 4
Trong Về quê, Thoại là chàng trai, xuất thân quê Đồng Tháp. Học và khởi nghiệp ở thành phố nhưng Thoại luôn nuôi ước mơ được trở về xây dựng và phát triển quê hương. Thoại thông minh, nhạy bén, tính tình chất phác, cởi mở. Vân Quang Long có nhiều điểm tương đồng với Thoại. Do đó diễn xuất của anh khá tự nhiên và chân thật.
Vai dien cua Van Quang Long anh 5
Chia sẻ về quá trình làm việc với Vân Quang Long trong phim Về quê, đạo diễn Trần Cảnh Đôn chia sẻ với Zing: “Vân Quang Long mộc mạc, đơn giản, rất hợp vai Thoại nên ê-kíp quyết định lựa chọn và thuyết phục cậu ấy. Sau khi phim lên sóng, diễn xuất của Vân Quang Long tốt. Cậu ấy dung dị, hợp vai. Nhiều diễn viên khác có thể không hợp vai Thoại nhưng Long có sự chân chất của nhân vật”.
Vai dien cua Van Quang Long anh 6
Đạo diễn tâm sự thêm: “Trong quá trình quay phim, Vân Quang Long luôn cố gắng và hòa đồng với các thành viên trong đoàn. Trước khi Vân Quang Long sang Mỹ định cư, chúng tôi cũng gặp nhau thường xuyên. Ngoài đời, cậu ấy không khác nhiều với nhân vật Thoại, vẫn đậm chất Nam bộ mộc mạc, giản dị. Cậu ấy được bạn bè rất quý mến”.
Vai dien cua Van Quang Long anh 7
Những hình ảnh hiếm hoi của Vân Quang Long trên phim trường. Về quê còn có sự tham gia của Mi Trần, Nguyên Vũ, Nhật Cường, Phương Thanh, Hoàng Trinh, Phương Dung,…
 

Giọng hát của Vân Quang Long Vân Quang Long là cựu thành viên nhóm 1088. “Chiếc lá mùa đông” do anh thể hiện là một trong những sân khấu được khán giả yêu thích.

Theo Zing.vn


Từ Khóa:

Tin Liên Quan