logo
Thứ tư, 10/07/2019 17:44:01
banner top banner top

Sơn Tùng: ‘Tôi tự hào về BTS thay cả người Hàn Quốc’


Sơn Tùng cho biết với tư cách một nghệ sĩ châu Á, anh tự hào về những gì BTS đã làm. Anh bày tỏ sự ngưỡng mộ với nhóm nhạc Hàn Quốc về cách họ thành công trên đất Mỹ.

Sơn Tùng M-TP nói gì trước khả năng ‘Mỹ tiến’? Khi được hỏi về khả năng tấn công thị trường âm nhạc Mỹ, Sơn Tùng M-TP cho biết đây không phải điều anh hướng tới khi thực hiện MV “Hãy trao cho anh”.

Sáng 10/7, Sơn Tùng tổ chức họp báo giới thiệu Sky Tour 2019. Đêm nhạc của Sơn Tùng có những ca khúc quen thuộc của nam ca sĩ nhưng được làm mới bởi nhà sản xuất trẻ Onionn. Đặc biệt, tham gia tour diễn của Sơn Tùng là những gương mặt underground như Rhymastic, JustaTee, Kay Trần, Tiên Tiên và Kimmese.

Sơn Tùng giải thích lý do mời những giọng ca underground vào sự kiện lần này. Anh chia sẻ: “Khi nhìn vào những nghệ sĩ đó, tôi thấy bản thân từ cách làm việc, tinh thần âm nhạc. Hơn nữa, tôi thấy âm nhạc của họ thực sự phù hợp. Sự kiện lần này trưởng thành hơn, không chỉ vẻ bề ngoài mà cả âm nhạc”.

Son Tung: 'Toi tu hao ve BTS thay ca nguoi Han Quoc' hinh anh 1
Sơn Tùng tâm sự anh tự hào khi chứng kiến thành tích của BTS.

Thời gian qua, Sơn Tùng phát hành MV Hãy trao cho anh. Sản phẩm được quay tại Mỹ và có sự tham gia của rapper Snoop Dogg. Qua dự án, nhiều khán giả cho rằng giọng ca sinh năm 1994 đang hướng đến thị trường quốc tế, đặc biệt là Mỹ.

Nam ca sĩ lần đầu giải đáp vấn đề này: “Khi làm dự án Hãy trao cho anh, tôi không nghĩ đến vấn đề Mỹ tiến. Nhiều khi những thứ tôi làm nó lớn lao hơn những gì tôi nghĩ rất nhiều. Nó không đơn thuần vì cái tên M-TP hay vị trí của tôi mà nó là giấc mơ lớn hơn. Tôi hy vọng cùng các nghệ sĩ khác thực hiện được giấc mơ của mình”.

Son Tung: 'Toi tu hao ve BTS thay ca nguoi Han Quoc' hinh anh 2
Nam ca sĩ ngưỡng mộ việc BTS truyền tải màu sắc âm nhạc riêng trên đất Mỹ.

“Những gì tôi làm đương nhiên sẽ khiến mọi người đặt câu hỏi về việc tôi có Mỹ tiến không. Nghệ sĩ nào cũng có hoài bão và sự ấp ủ riêng. Bản thân tôi cũng vậy. Tuy nhiên, 2 từ ‘Mỹ tiến’ thì không phải. Tôi sẽ rất vui nếu có thể chung một bàn tay để đưa quả bóng đó lên cao hơn nữa cùng mọi người. Việt Nam có nhiều nghệ sĩ giỏi và có thể xây dựng giấc mơ đó cùng tôi”, anh nói thêm.

Nam ca sĩ cũng nhắc tới BTS – hiện tượng Kpop đã thành công trên nước Mỹ. Anh chia sẻ: “Khi nhìn vào nhóm nhạc BTS, tôi cảm thấy rất tự hào, thay cho cả người Hàn Quốc. Bởi tôi là người châu Á và khi tôi thấy một người châu Á làm được thành tích như vậy, tôi cảm thấy ngưỡng mộ. Tôi phải thừa nhận là Việt Nam không có trên bản đồ âm nhạc. Họ không biết Việt Nam ở đâu. Do đó, tôi rất muốn đứng cạnh nghệ sĩ quốc tế và nói với họ rằng Việt Nam có rất nhiều nghệ sĩ tài năng, do đó, các bạn hãy chú ý đến Việt Nam”.

“BTS hát ngôn ngữ của họ trên đất Mỹ, mặc theo phong cách của họ và làm bất cứ gì họ muốn trên đất Mỹ. Họ cho tôi chìa khóa mở ra giấc mơ của mình. Tôi phải làm và đi theo con đường của họ. Dù kết quả thế nào, dù công sức có xuống sông, xuống biển, tôi rất vui vì đã được sống là chính mình”, giọng ca Lạc trôi chia sẻ.

Son Tung: 'Toi tu hao ve BTS thay ca nguoi Han Quoc' hinh anh 3
Son Tung: 'Toi tu hao ve BTS thay ca nguoi Han Quoc' hinh anh 4
Son Tung: 'Toi tu hao ve BTS thay ca nguoi Han Quoc' hinh anh 5


Theo Zing.vn


Từ Khóa:

Tin Liên Quan