logo
Thứ sáu, 15/05/2020 23:35:22
banner top banner top

Ông bầu Hoàng Vũ: ‘Tôi sẽ kháng cáo’


Ông bầu của nhóm nhạc Amigo cho biết bản thân đã lường trước việc bị xử thua tại phiên sơ thẩm. Ông mong vụ việc được đưa ra xét xử ở phúc thẩm.

 
Miko Lan Trinh bật khóc sau khi toà tuyên thắng kiện phiên sơ thẩm Bên cạnh niềm vui sau khi giành phần thắng, Lan Trinh còn chia sẻ bài học lớn mà ca sĩ nhận ra là phải tự tin vào bản thân để không bị lợi dụng.

Chiều 12/5, phiên tòa sơ thẩm thứ hai vụ tranh chấp hợp đồng độc quyền ca sĩ, diễn viên giữa ca sĩ Miko Lan Trinh (Nguyễn Võ Lan Trinh ) và công ty Amigo (Giám đốc là ông bầu Hoàng Vũ) diễn ra tại Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM.

Sau phần tranh luận của nguyên đơn, bị đơn, và ý kiến từ đại diện Viện kiểm sát, chủ toạ phiên toà đã quyết định bác yêu cầu đòi Lan Trinh bồi thường 450 triệu đồng của công ty Amigo.

Công ty Amigo sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm

Theo đuổi vụ kiện trong 7 năm và bị bác yêu cầu đòi bồi thường ở phiên sơ thẩm, luật sư Nguyễn Quốc Cường, đại diện của Amigo, cho rằng: “Phát biểu của Viện kiểm sát và Tòa là chưa đánh giá tài liệu, chứng cứ của vụ án khách quan, toàn diện, đầy đủ và chính xác; cũng như không quan tâm đến luận điểm của công ty”.

Theo luật sư, căn cứ theo hợp đồng, Lan Trinh đã có nhiều hành vi vi phạm trong quá trình thực hiện hợp đồng cũng như đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật. Cụ thể, sau một năm công ty đầu tư, khi gặt hái một số thành công nữ ca sĩ bắt đầu tìm mọi phương cách để tránh né các nghĩa vụ tài chính ràng buộc mà cô phải thực hiện.

Ong bau Hoang Vu: 'Toi se khang cao' hinh anh 1 NGUYEN_BA_NGOC_ZING_7974.jpg
Lan Trinh khóc khi thắng ở phiên sơ thẩm.

Như việc cô tự ý giữ tiền một số shows diễn như show ngày 16/7/2012 của VTV 16 tại Hà Nội và Bar 2000 tại quận 6 ngày 20/7/2012.

Luật sư cho rằng việc Lan Trinh đột ngột đơn phương chấm dứt hợp đồng ngay trong ngày 18/7/2012 đã ảnh hưởng, gây thiệt hại rất lớn đến uy tín, tài chính, kế hoạch, chiến lược của công ty, khiến Amigo phải huỷ show diễn hàng loạt, bồi thường cho các đối tác và bên thứ ba, mọi kế hoạch chiến lược hầu như phá sản, khủng hoảng truyền thông vào thời điểm đó, mặc dù hợp đồng có quy định rõ thời hạn 30 ngày kể từ khi một bên có yêu cầu, vi phạm không được giải quyết thì mới có quyền chấm dứt/kết thúc.

“Ngày 27/7/2012, Công ty đã gửi công văn yêu cầu Lan Trinh hợp tác để giải quyết những vấn đề này trên tinh thần thương lượng, tôn trọng lẫn nhau nhằm hạn chế những thiệt hại có thể phát sinh. Tuy nhiên, Lan Trinh không hợp tác làm việc. Không dừng lại ở đó, cô ấy còn có đơn khởi kiện công ty”, luật sư Cường nói.

Đại diện của Amigo tiếp tục nhấn mạnh: “Việc Lan Trinh đưa ra thông tin công ty giữ lại 60%, nữ ca sĩ chỉ được chia 40% là không phù hợp, thể hiện quan điểm ngôi sao của ca sĩ này. Thu nhập đó là công sức của cả một tập thể nhân sự công ty lo về kế hoạch chiến lược, trang phục biểu diễn, trang điểm, hỗ trợ trong quá trình biểu diễn, các khoản phí chi trả cho người tìm kiếm và ký kết hợp đồng… chứ không phải 100% giá trị hợp đồng là công lao của Lan Trinh thực hiện”.

Theo luật sư, phía công ty sẽ tiếp tục kháng cáo lên phúc thẩm. Ông cho rằng việc Amigo theo đuổi vụ kiện không nhằm đòi bồi thường số tiền 450 triệu đồng.

“Số tiền đó nhỏ thôi, quan trọng công ty muốn làm lành mạnh môi trường làm việc giữa ca sĩ và công ty quản lý, chuyện hợp tác hay kết thúc là chuyện bình thường trong mọi quan hệ xã hội, tuy nhiên cách hành xử phải thượng tôn pháp luật, tuân thủ cam kết giữa các bên”, luật sư Cường nhấn mạnh.

Hoàng Vũ: “Tôi đã lường trước được kết quả ở sơ thẩm”

Trao đổi với Zing sau phiên toà, ông Hoàng Vũ cho biết: “Tôi đã biết trước kết quả của ngày hôm nay. Tôi muốn xong sơ thẩm để kháng cáo đến cấp phúc thẩm. 7 năm qua, công ty chúng tôi theo đuổi vụ kiện, để tìm ra sự thật câu chuyện. Có nhiều vấn đề tôi đã lường trước rồi”.

“Tôi nghi ngờ sự vô tư, khách quan của vị chủ toạ phiên toà này, kể từ năm 2014 đến nay, chúng tôi đã không biết bao nhiêu lần làm đơn khiếu nại, đơn đề nghị đưa vụ án ra xét xử, đơn đề nghị thay đổi thẩm phán gửi đến khắp nơi như Chánh án Toà án Quận 1, TP.HCM, Chánh án Toà Tp.HCM, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, thậm chí gửi Toà án nhân dân tối cao”, ông nói thêm.

Ong bau Hoang Vu: 'Toi se khang cao' hinh anh 2 35e35f1020d1da8f83c0.jpg
Hoàng Vũ khẳng định sẽ kháng cáo lên cấp phúc thẩm.

Theo ông, từ khi thụ lý vụ án đến nay, công ty Amigo đã tốn nhiều thời gian và công sức theo đuổi vụ kiện. Hoàng Vũ cho rằng trong thời gian đó, Lan Trinh liên tục vắng mặt trong các phiên làm việc, hòa giải, công khai chứng cứ gây khó khăn, cản trở cho việc giải quyết vụ án. Việc Toà án nhân dân Quận 1, Tp.HCM đưa vụ án ra xét xử đã là một thắng lợi cho Công ty Amigo.

Ông khẳng định bản thân bị ảnh hưởng nhiều bởi vụ kiện với Lan Trinh. “Lan Trinh cố tình lôi tôi vào cuộc chiến truyền thông, tôi bị mang tiếng lừa đảo, lừa tình Lan Trinh. Cô ấy có đóng góp đồng nào công ty hay cho tôi đâu mà nói lừa đảo. Còn chuyện tình cảm, tôi cũng không ép buộc được ai.

Để khách quan mọi người có thể xem lại những phát ngôn của Lan Trinh tại thời điểm 2011 đến tháng 6 năm 2012 so sánh với những phát ngôn của chính cô ấy vào tháng 8 năm 2012 đến nay. Tôi không nghĩ con người có thể thay đổi nhanh chóng đến như vậy, quay ngoắt 180 độ để lên án những người, tập thể mà trước đó 1-2 tháng mình từng khẳng định hạnh phúc và biết ơn vì sự đóng góp của họ”.

 

Miko Lan Trinh tự mình tranh luận trước tòa Trước những luận điểm từ phía luật sư của nguyên đơn đưa ra, Miko Lan Trinh vẫn tự tin tự mình tranh luận và khẳng định không vi phạm hợp đồng.

Theo Zing.vn


Từ Khóa:

Tin Liên Quan