logo
Thứ tư, 18/03/2020 20:06:50
banner top banner top

Nathan Lee và Mỹ Lệ lặn lội về Bến Tre làm từ thiện


(Dispatch.vn) - Cả hai không chỉ thực hiện kêu gọi quyên góp giúp đỡ bà con miền Tây mà còn đích thân vượt hàng trăm km đi khảo sát và trực tiếp gặp gỡ người dân những vùng đang khan hiếm nước ngọt.

Hiện tại, người dân miền Tây đang hứng chịu cảnh hạn hán và nước nhiễm mặn. Họ phải mua nước ngọt với giá 350.000d/m3 để uống và tưới cho vườn cây đang chết khô và đổ rạp. Bến Tre là nơi chịu ảnh hưởng mặn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long, vì ở cuối nguồn sông Mekong.
Chứng kiến hình ảnh bà con đang vượt qua giai đoạn khắc nghiệt của thời tiết, Mỹ Lệ – Nathan Lee cùng hội bạn thân đã đứng ra kêu gọi quyên góp với số tiền có được trong tài khoản hiện tại là 340 triệu đồng sau một ngày.
Vào ngày thứ 2 vừa qua, không quản ngại đường xá, cặp chị em thân thiết đã tự lái xe từ TP.HCM về huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre khảo sát tình hình và tiền trạm.
Nathan Lee cho biết đã có nhiều anh chị em nghệ sĩ lắp máy lọc nước rồi nên anh và Mỹ Lệ quyết định xây dựng hệ thống xử lý mặn.
“Mỹ nhân ngư” cho biết: “Chỉ mới dám thực hiện 1 hệ thống xử lý giảm mặn cho bà con và đang triển khai gấp rút. Mong vài tuần nữa, huyện Mỏ Cày – Bến Tre sẽ có được nguồn nước sạch mặn”.
Sức người có hạn nên Mỹ Lệ và hội bạn thân chỉ mới thực hiện được 1 trạm duy nhất với kinh phí 300 triệu đồng. Cô cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân tiếp tục chung tay đóng góp để có thêm 2,3 trạm bơm nữa.
“Càng nhiều người cùng chung tay quyên góp, sẻ chia thì sẽ càng nhiều trạm cấp nước được nâng cấp và càng bà con miền Tây sẽ có nước ngọt và sạch để sinh hoạt và yên tâm làm nông trong những vụ mùa sau”, Nathan Lee nhấn mạnh.

Từ Khóa:

Tin Liên Quan