logo
Thứ tư, 25/07/2018 18:32:51
banner top banner top
banner sidebar 1

Cặp đôi đồng tính kể chuyện vượt qua khoảng cách tuổi tác lẫn khoảng cách địa lý


Một khi đã yêu, tuổi tác, giới tính cũng không là rào cản ngăn trở hai trái tim đến với nhau. Câu chuyện của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau 10 tuổi dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải ngưỡng mộ với “tình yêu nhà người ta”.

Tuổi tác không phải là vấn đề

Người ta thường cho rằng, khoảng cách về tuổi tác sẽ khiến cho các cặp đôi yêu nhau khó có thể hòa hợp lâu dài. Không chỉ khác nhau về cách suy nghĩ, về lối sống mà cách đối xử với nhau cũng sẽ khác.Thế nhưng, cặp đôi đồng tính Hoàng My (sinh năm 1987) và Bích Thùy (sinh năm 1997) đã minh chứng cho câu: Tình yêu không phân biệt tuổi tác.

Vô tình gặp nhau tại bữa tiệc sinh nhật của một người bạn, và rồi bên nhau đến tận bây giờ như một định mệnh.

cap doi dong tinh ke chuyen vuot qua khoang cach tuoi tac lan khoang cach dia ly
My và Thùy vô tình gặp nhau tại bữa tiệc sinh nhật của một người bạn.

“Ngay khi gặp Thùy mình đã thích em ấy rồi, nhưng lúc đó còn ngại lắm, không dám nói ra. Suy nghĩ mãi, sợ vụt mất cơ hội nên mình lấy hết can đảm, lại gần xin số điện thoại. Sau đó, mình nhắn tin làm quen, quan tâm. Rồi cứ thế bên nhau.”, My hạnh phúc kể lại.

Không chỉ khoảng cách tuổi tác mà còn vướng phải khoảng cách địa lý

Lúc mới quen nhau, Hoàng My còn làm việc ở Bình Dương, Bích Thùy làm ở Sài Gòn. Cách vài ngày, Thùy lại bắt xe xuống Bình Dương chỉ để gặp người yêu. “Công việc của em ấy phải đến tận khoảng 2,3 giờ sáng mới xong. Ấy vậy mà cứ cách vài ngày, em ấy lại bắt taxi từ Sài Gòn xuống Bình Dương để gặp mình. Chơi với mình chỉ có dăm ba tiếng ngắn ngủi rồi lại bắt taxi quay về Sài Gòn tiếp! Mà tiền taxi từ Sài Gòn xuống Bình Dương cả đi lẫn về phải mất hơn triệu bạc chứ không ít.”, My nhớ lại.

Mặc dù khoảng cách địa lý xa xôi nhưng cũng không thể ngăn được tình yêu của cặp đôi này. Hoàng My cũng xót và khuyên bạn gái không nên xuống Bình Dương thường xuyên như vậy. Tuy nhiên, tình yêu quá lớn, Bích Thùy vẫn cương quyết “rảnh là bắt taxi đi thăm người yêu”.

cap doi dong tinh ke chuyen vuot qua khoang cach tuoi tac lan khoang cach dia ly
Mỗi khi rảnh, Thùy lại đi taxi xuống thăm người yêu.

Mỗi lần Bích Thùy xuống thăm, Hoàng My lại được thưởng thức những món ăn ngon do chính tay người yêu nấu.

 

Bích Thùy là một người đơn giản và bình dị, biết quan tâm, chăm sóc người khác. Đây cũng chính là điều góp phần khiến cho tình yêu của cặp đôi này ngày càng thăng hoa. Hoàng My chia sẻ, “Bích Thùy không hề đòi hỏi mình dắt đi đâu chơi hoặc đòi mua sắm gì nhiều. Em ấy lặng lẽ quan tâm và lo lắng cho mình. Đó cũng điều khiến bọn mình có thể ở bên nhau cho đến tận bây giờ. Mặc dù đôi khi Thùy nóng tính, nhưng chỉ một lúc là hết ngay. Mình cũng hiểu tính em ấy nên chẳng đôi co. Mỗi người nhịn một chút thì tình yêu mới bền chặt được”.

Và rồi, không muốn để cho người yêu phải vất vả đi lại, My quyết định tìm một công việc mới ở Sài Gòn để cả hai có thể ở gần nhau hơn.

cap doi dong tinh ke chuyen vuot qua khoang cach tuoi tac lan khoang cach dia ly
Không muốn để cho người yêu phải vất vả đi lại, My quyết định tìm một công việc mới ở Sài Gòn.

Hành trình đi đến yêu thương không rải đầy “hoa hồng”

Tuy nhiên, dù đến với nhau bằng sự chân thành, nhưng cặp đôi đồng tính này đã gặp phải không ít khó khăn. My chia sẻ, lúc bắt đầu quen Thùy là thời điểm My vừa chia tay người yêu cũ, nên không thể không tránh khỏi những lời bàn tán bên ngoài. Họ nói rằng, “My chỉ đang tìm một người để thay thế” hoặc “My là người dễ thay đổi, Thùy không nên yêu”.

Nhưng, “Quả thực lúc đó, những cảm xúc My dành cho Thùy đều là thật. Không hiểu sao, vừa thấy Thùy, My đã có cảm giác gần gũi, yêu thương. Và rồi, cả hai tuy hơi buồn, nhưng cũng cố gắng chịu đựng những lời lẽ không hay đó, bơ đi tất cả để đến với nhau”, My chia sẻ.

cap doi dong tinh ke chuyen vuot qua khoang cach tuoi tac lan khoang cach dia ly
Cả hai đã cùng vượt qua những lời lẽ không hay từ những người xung quanh.

Khi tụi mình công khai với bạn bè của em ấy, ai nấy đều ngạc nhiên bởi không ai nghĩ Thùy là người đồng tính. Lúc đầu, ai cũng không tin và nghĩ rằng Thùy chỉ quen mình cho vui thôi Nhưng sau khi chứng kiến tụi mình đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, thì mọi người tin tưởng và ủng hộ chuyện tình của hai bọn mình”, My chia sẻ thêm.

 

Khá may mắn, gia đình của Hoàng My hết sức ủng hộ cho chuyện tình này. “Mình “come out” lâu rồi, mẹ mình đã chấp nhận và rất tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. My cũng hay đi chơi chung với gia đình mình, mẹ My thương Thùy lắm.”, My cho biết.

cap doi dong tinh ke chuyen vuot qua khoang cach tuoi tac lan khoang cach dia ly
Gia đình My đã chấp nhận tình yêu của cặp đôi này.

Tuy nhiên, một điều khiến cho cặp đôi trăn trở chính là không biết làm thế nào để nói ra sự thật với gia đìnhThùy. Bởi Thùy là con một và bố mẹ Thùy chưa có cái nhìn thật sự tích cực với cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, “Tụi mình đang chuẩn bị thật kỹ trước khi công khai với gia đình Thùy. Mình biết sẽ rất khó khăn, nhưng mình tin rằng, chỉ cần tình yêu đủ lớn, tụi mình sẽ vượt qua”.

cap doi dong tinh ke chuyen vuot qua khoang cach tuoi tac lan khoang cach dia ly
My tin rằng, chỉ cần tình yêu đủ lớn, khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Hiện tại, cả Hoàng My và Bích Thùy cảm thấy hạnh phúc, trân trọng những thứ mình đang có. Và hơn hết, cả hai người đã sẵn sàng để đương đầu với những thử thách sắp tới.


Từ Khóa:

Tin Liên Quan

banner sidebar 1
banner sidebar 2
banner bottom banner bottom