logo
Thứ năm, 26/09/2019 17:29:57
banner top banner top

Bosch và Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Nai ký kết Biên Bản Ghi Nhớ Hợp Tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư


(Dispatch.vn) - Ngày 26 tháng 9 năm 2019. Bosch và Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Nai ký kết Biên Bản Ghi Nhớ Hợp Tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Tỉnh Đồng Nai.

Lễ ký kết diễn ra vào ngày 26 tháng 9 năm 2019 tại Biên Hòa, Đồng Nai với sự tham gia của Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai, Ông Huỳnh Văn Tịnh – Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh Đồng Nai, Ông Mallikarjuna Guru – Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, Ông Lê Hoàng Việt – Giám đốc, Truyền Động và Điều khiển (Bosch Rexroth).

Ông Guru Mallikarjuna – Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam và Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển nguồn nhân lực

Mục tiêu cốt lõi của thỏa thuận là tạo nên sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có cơ hội tiếp cận công nghệ 4.0, từ đó các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể tiếp thu, làm chủ và khai thác, vận hành hiệu quả những tiến bộ của cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0. Đồng thời, tạo điều kiện hợp tác chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh Đồng Nai với Bosch Rexroth trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các bên đồng thuận hợp tác chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực đào tạo và chương trình I4.0.

  • Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của các cơ sở Giáo Dục Dạy Nghề trong tỉnh về kiến thức Công Nghệ 4.0 và các nghề có thế mạnh của Bosch Rexroth như Tự động hóa, Cơ điện tử, Khí nén – Thủy lực… Đồng thời, cập nhật, bồi dưỡng kiến thức công nghệ mới. Hoạt động đào tạo chủ yếu tại Đồng Nai và có thể đào tạo nâng cao ở nước ngoài nếu cần thiết.
  • Hỗ trợ các trường xây dựng, điều chỉnh các chương trình đào tạo theo mô hình Công Nghiệp 4.0, lồng ghép Công Nghiệp 4.0 vào các chương trình đang đào tạo.
  • Tổ chức các buổi Hội thảo để phổ biến, cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức nhằm nâng cao nhận thức về lĩnh vực Công Nghiệp 4.0.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc chương trình

“Khoa học và công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, trong đó nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yếu tố then chốt cho sự phát triển. Trong nhiều năm qua, tỉnh Đồng Nai đã tích cực tiếp cận và ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất công nghiệp cũng như phát triển các chương trình đào tào nguồn nhân lực chất lượng cao”, Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Đồng Nai chia sẻ, “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Bosch – tập đoàn dẫn đầu về công nghệ, nhằm phát triển các chương trình đào tạo nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao, qua đó góp phần phát triển kinh tế tỉnh Đồng Nai trong tương lai”

Ông Guru Mallikarjuna – Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam phát biểu tại buổi lễ và giới thiệu sơ lược về những hoạt động chính của Bosch

Ông Mallikarjuna Guru, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: “Bắt kịp xu hướng và ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất, đào tạo,… trở thành một yếu tố quan trọng để gia tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trong kỉ nguyên số hóa. Với nền tảng công nghệ truyền động và điều khiển sâu rộng, cùng những kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn, Bosch mong muốn truyền đạt những kiến thức và công nghệ này cho sinh viên/học viên một cách đầy đủ và thực tế nhất.”

Lễ ký kết được diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn mới trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại tỉnh Đồng Nai

Về Bosch Rexroth Việt Nam

Là một trong những nhà cung cấp công nghệ truyền động và điều khiển hàng đầu thế giới, Bosch Rexroth đảm bảo tính hiệu quả, mạnh mẽ và an toàn trong từng chuyển động của các máy móc và hệ thống ở mọi quy mô. Bosch Rexroth cung cấp trải nghiệm ứng dụng toàn cầu tại các phân khúc: Ứng dụng di dộng, ứng dụng máy móc và kỹ thuật, tự động hóa nhà máy. Với những thành tố thông minh, các dịch vụ và giải pháp tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, Bosch Rexroth đang tạo ra môi trường cần thiết để các ứng dụng được kết nối hoàn toàn. Bosch Rexroth cung cấp cho khách hàng các sản phẩm thủy lực, công nghệ truyền động và điều khiển điện, công nghệ bánh răng và truyền động tuyến tính, công nghệ lắp ráp, bao gồm phần mềm và giao diện kết hợp Internet vạn vật.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:                                                                                          

Bosch Rexroth – Bộ phận Truyền động và Điều khiển

Lầu 14, Tòa nhà Đức, số 33, Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam                                                                                                                    

Tel.: +84 (28) 6285 7404 Fax: +84 (28) 6258 3690

Email: bosch.rexroth@vn.bosch.com 

Website: www. boschrexroth.vn

Về Bosch Việt Nam

Bosch có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên với một văn phòng đại diện vào năm 1994 và kể từ năm 2007, công ty được đại diện bởi Công ty TNHH Robert Bosch (Việt Nam). Bosch có văn phòng chính tại thành phố Hồ Chí Minh, với các văn phòng chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng, và một Nhà máy Giải pháp hệ thống truyền động ở tỉnh Đồng Nai để sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) trong ô tô. Ngoài ra, Bosch còn vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam), cũng như một Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ ô tô tại thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, Bosch đã tuyển dụng khoảng 4.100 cộng sự tại Việt Nam. Bosch đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh ở Việt Nam bao gồm: Dụng cụ Điện cầm tay, Công nghệ Truyền động và Điều khiển, Công nghệ Tòa nhà, Linh kiện xe hai bánh, Thiết bị ô tô nguyên bản, Phụ tùng và Thiết bị ô tô, Công nghệ đóng gói, Công nghệ Nhiệt.

Thông tin bổ sung có sẵn trực tuyến tại: https://www.bosch.com.vn/

Về tập đoàn Bosch toàn cầu

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới. Bosch tuyển dụng khoảng 410.000 cộng sự trên toàn cầu (tính đến 31/12/2018). Theo số liệu sơ bộ, tập đoàn đạt doanh thu 78.5 tỷ euro trong năm 2018. Hoạt động kinh doanh của Bosch được chia thành bốn lĩnh vực: Giải pháp Mobility, Công nghệ Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Kỹ thuật Xây dựng và Năng lượng. Là tập đoàn tiên phong về ứng dụng Internet Vạn Vật (IoT), Bosch cung ứng các giải pháp tiên tiến cho nhà ở thông minh, thành phố thông minh, giao thông kết nối và công nghiệp kết nối. Với thế mạnh chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, phần mềm, dịch vụ, cũng như nền tảng IoT Cloud, Bosch đem đến cho khách hàng các giải pháp kết nối, đa miền. Mục tiêu chiến lược của tập đoàn Bosch là chuyển tải các giải pháp tiên tiến cho một cuộc sống kết nối, cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và truyền cảm hứng. Nhìn chung, Bosch tạo ra công nghệ và “Sáng tạo vì cuộc sống”. Tập đoàn Bosch bao gồm Robert Bosch GmbH và khoảng 460 chi nhánh và công ty con tại khoảng 60 quốc gia. Nếu tính luôn các đối tác dịch vụ và bán hàng, Bosch có hệ thống sản xuất và kinh doanh tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của tập đoàn là sức mạnh sáng tạo. Bosch hiện có 68.700 nhân viên làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại khoảng 130 địa điểm trên toàn cầu.


Từ Khóa:

Tin Liên Quan