logo
Chủ nhật, 05/07/2020 20:45:45
banner top banner top

Bốn quý ông – bốn đường chéo giao nhau tại ‘tâm’ của khối lập phương ‘im lặng’


(Dispatch.vn) - Ngày 28/12 tới đây qua, Menard Fashion Show by Menard X Nguyễn Công Trí bao gồm 40 thiết kế trong BST duy nhất được trình làng tại Việt Nam trong năm 2019 của NTK Công Trí, lấy cảm hứng từ tinh thần mỹ học Nhật Bản của thương hiệu Menard: Zen – Ikebana – Bonsai – Haiku. Show diễn hứa hẹn để lại nhiều dấu ấn mới lạ và đầy trầm trồ thán phục, về sự gặp gỡ của những tâm hồn say mê nghệ thuật, của vẻ đẹp đích thực.

Họ là ai? Đứng sau một show thời trang thành công mang đậm nét đẹp và tinh thần của thương hiệu Menard, những quý ông ấy đã đại diện cho những màu sắc, khía cạnh nào trong cục “Im Lặng”, trong bức tranh tứ bình của mỹ học tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ?

NTK CÔNG TRÍ – NGƯỜI PHÁC HOẠ

Không phải là quá khi nói, không phải là Công Trí thì không ai có thể tạo nên bức tranh tứ bình mỹ học Zen – Ikebana – Bonsai – Haiku bằng những thiết kế thời trang, truyền tải tinh thần thương hiệu Menard được trọn vẹn tới giới mộ điệu. Theo dõi và đồng hành cùng Công Trí qua một chặng đường đáng nhớ, Menard hoàn toàn đồng cảm và đặt niềm tin vào tài năng, sự sáng tạo cũng cái tâm làm nghệ thuật của Công Trí. Dưới đôi bàn tay của “người anh cả làng mốt Việt”, ta được chiêm ngưỡng những thiết kế luôn đổi mới về phom dáng, tinh tế sắc sảo ở chất liệu, đường may, ẩn chứa những câu chuyện, ý nghĩa lớn lao đằng sau những sự lựa chọn.

Tại “Cục Im Lặng”, cũng là chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm làm nghề của Công Trí, Menard trân trọng sự sáng tạo không có điểm dừng của anh, cảm phục trước cái tâm làm nghệ thuật luôn mang đến cái mới, không chỉ đơn thuần là trình diễn, mà còn là truyền cảm hứng cho những người cũng theo đuổi nghệ thuật như anh.

Như người kể chuyện Quỳnh Hương đã chia sẻ: “Với Trí, im lặng là khi cần tập trung sức mạnh để đi đến cái đam mê và điểm cuối đích đến của mình với một sức mạnh mãnh liệt và niềm tin tuyệt đối. Khi có quá nhiều tình yêu, sức mạnh và ước mơ mà ngôn từ không thể bày tỏ, thì Trí lựa chọn cách im lặng.” Công Trí chính là người bạn đồng hành lý tưởng và đầy trân quý của Menard trên hành trình “Vươn tới vẻ đẹp đích thực” – hơn 60 năm thầm lặng cống hiến và đổi mới để đem đến những giá trị tốt nhất tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ.

“PHÙ THUỶ TRANG ĐIỂM” NAM TRUNG – NGƯỜI VẼ MÀU

Chuyên gia trang điểm Nam Trung

Chuyên gia trang điểm Nam Trung cũng là một người bạn thân thiết đồng hành cùng từng bước đi của Menard. Nên có thể nói, anh là một trong những người đồng cảm và thấu hiểu Menard nhất. Là cha đẻ của hàng loạt những layout makeup tạo nên dấu ấn đặc trưng của Menard như Healthy Glow, Glass Skin,… tại Menard Fashion Show lần này, Menard lại tiếp tục gửi gắm niềm tin ở anh để “vẽ” nên những diện mạo tươi mới và độc nhất cho người mẫu, cho BST.

Layout trang điểm Ikebana trong show diễn Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí

Mỗi trang phục đại diện cho một tinh thần mỹ học riêng, một tông màu riêng, đòi hỏi những layout makeup phải linh động và bám sát, đưa cái hồn thoát ra từ ngay trong diện mạo, thần thái.

NHẠC TRƯỞNG TRẦN NHẬT MINH – NGƯỜI TRUYỀN ÂM THANH

Để cất lên âm thanh của “Cục Im Lặng”, có lẽ không giai âm nào là phù hợp hơn Giao hưởng. Và dưới sự chỉ huy của vị nhạc trưởng trẻ tài hoa Trần Nhật Minh, dàn nhạc giao hưởng đã để lại một ấn tượng khó quên trong lòng người xem show. Đó là dư vị tinh tế khi kết hợp giữa giao hưởng và thời trang cao cấp. Đó là thanh âm tinh tế của “Cục Im Lặng” với những nhạc cụ cổ điển sang trọng, với bộ dây ngân nga đại diện cho tiếng hát của con người, bộ gõ đa dạng đại diện cho âm thanh của tự nhiên.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh

Không ai cất lời, nhưng “Cục Im Lặng” vẫn ngân lên được âm thanh riêng có, của âm nhạc cổ điển tựa linh hồn, của tiếng nói tri âm với tấm lòng trân trọng cái Đẹp nghệ thuật. Trên hết, ta thấy ở đó là sự tài hoa cũng như cái tôi của vị nhạc trưởng trẻ – thấu hiểu dàn nhạc mà mình đang chỉ huy, cũng như thấu hiểu tinh thần nghệ thuật mà Menard muốn mang đến.

ĐẠO DIỄN LONG KAN – NGƯỜI XÂY LINH HỒN

Sau Đại nhạc hội Son, sau 2 mùa Fashion Voyage, thì tại Menard Fashion Show lần này, Long Kan vẫn tiếp tục là người đạo diễn “tri kỷ” đứng sau bức tranh tứ bình của Menard.

Đạo diễn Long Kan

Sự dàn dựng công phu của layout sân khấu, sự tinh tế của nghệ thuật đặt vào trong cách bài trí, hay concept độc lạ mang đến những trầm trồ, bất ngờ cho người xem, Long Kan chính là người mang đến mảnh ghép hoàn thiện cho Menard Fashion Show tại “Cục Im Lặng”.

4 quý ông – họ như những đường chéo cắt nhau tại “tâm” của khối lập phương “Im Lặng”. Họ đều sáng tạo với cái tâm làm nghệ thuật nghiêm túc, chân chính, đều ôm mộng truyền cảm hứng, mang đến những giới hạn không có điểm dừng của nghệ thuật. Và trong bức tranh tứ bình tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, sự hiện hữu của họ chính là những giá trị cốt lõi trân quý nhất. Thiếu đi một đường chéo thì không thể dựng lên khối lập phương, cũng như nếu thiếu đi một trong 4 người, “Cục Im Lặng” sẽ không thể mang cái “Im Lặng” hướng đến sứ mệnh cao cả tôn vinh cái Đẹp, tôn vinh nghệ thuật.


Từ Khóa:

Tin Liên Quan